Bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon
Bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon

Men vi sinh LiveSpo Colon là bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe. Sản phẩm được phân phối bởi LiveSpo Global, nghiên cứu bởi Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh.

Men vi sinh LiveSpo Colon là dòng men vi sinh dạng nước, đa chủng, nồng độ cao đầu tiên trên thế giới.

Men vi sinh LiveSpo Colon có đặc điểm gì?

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon chứa 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii. Nồng độ mà LiveSpo Colon cung cấp cho cơ thể là hơn 3 tỷ trong mỗi ống 5ml. Điểm đặc biệt ở thành phần của sản phẩm là 2 lợi khuẩn “chiến binh”.

Ở một số men vi sinh thông thường, thành phần chủ yếu là lợi khuẩn bản địa như Lactobacillus và Bifidobacteria. Hai lợi khuẩn này thường chỉ có lợi trong quy mô thí nghiệm. Lợi khuẩn không sống được sau vài phút ra ngoài môi trường phòng thí nghiệm. Một số nhà nghiên cứu đã giúp 2 lợi khuẩn này có thể sống tốt ở môi trường ngoài phòng thí nghiệm. Bằng cách, họ tạo một màng bao không vết nối bọc lợi khuẩn lại. Tuy nhiên, cách này khiến lợi khuẩn chết trước khi đi tới đường ruột. Bởi bản chất của lợi khuẩn là hiếu khí, trong môi trường kín như vậy chúng không thể sống được. Hơn nữa, lợi khuẩn Bifido và Lactobacteria không thể hình thành trạng thái bào tử nên không thể sống mà không có hoạt động trao đổi chất.

LiveSpo Colon lại có khắc phục được mọi hạn chế của men vi sinh thông thường. Lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii có khả năng hình thành trạng thái bào tử, sống tốt ở môi trường ngoài phòng thí nghiệm và có sức mạnh chịu được nhiệt độ cao, acid cao và dễ bảo quản. Đây chính là điểm đặc biệt ở men vi sinh bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon.

Thành phân lợi khuẩn có trong sản phẩm men vi sinh LiveSpo Colon
Thành phân lợi khuẩn có trong sản phẩm men vi sinh LiveSpo Colon

Tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được công bố có tác dụng:

 • Hỗ trợ giảm viêm đại tràng, táo bón, tiêu chảy
 • Hỗ trợ giảm đau bụng, đầy bụng sau khi dùng sữa tươi, bia, rượu
 • Bổ sung vi sinh vật có lợi giúp kích thích tiêu hóa
 • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Ngoài ra, công dụng của những lợi khuẩn trong sản phẩm LiveSpo Colon cũng là một điểm đáng chú ý khi nói đến sản phẩm này.

Bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon
Bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon

Xem thêm: 

LiveSpo colon có chữa được viêm đại tràng không?

Những lợi ích mà lợi khuẩn Bacillus Subtilis mang đến cho cơ thể

Bacillus Subtilis có khả năng tổng hợp ra các kháng sinh sinh học:

 • Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R),
 • Bacillopectin, Mycobacillin, Subtilin (A,B,C), Prolimicin…) có tác dụng ức chế, tiêu diệt mạnh với các vi sinh vật có hại trong đường ruột. 

Chính bởi vậy, Bacillus subtilis được mệnh danh là loại lợi khuẩn có khả năng cạnh tranh và ức chế mạnh mẽ nhất với các hại khuẩn.

Bacillus Subtilis tổng hợp ra nhiều enzyme như enzyme amylase, prote-ase… hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng.

Bacillus Subtilis cũng là lợi khuẩn duy nhất kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể miễn dịch IgA bảo vệ niêm mạc ruột, đại tràng khỏi sự xâm lấn của hại khuẩn.

Bacillus Subtilis có vai trò quan trọng đối với việc giữ ổn định thế bình quân vi khuẩn đường ruột thông qua cơ chế cạnh tranh sinh tồn và khả năng gây ức chế vi khuẩn đường ruột.

Những lợi ích mà lợi khuẩn Bacillus Clausii mang đến cho cơ thể

 • Tái lập hệ cân bằng vi sinh đường ruột:

Bacillus Clausii đến ruột dưới dạng sống, sống sót qua sự tấn công acid của dịch vị dạ dày và muối mật của ruột non, phát triển thành tế bào sinh dưỡng ở ruột non và trở thành dạng hoạt động. Tại đây Bacillus Clausii tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tạo ra các tác động có lợi cho sức khỏe.

 • Đề kháng với các kháng sinh:

Có khả năng hoạt động và phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh: Ampicillin, Lincomycin, Erythromycin… Việc này giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh kéo dài.

 • Kháng vi sinh vật gây bệnh:

Bacillus Clausii tiết ra các chất kháng vi sinh vật như Bacteriocin.

 • Tác dụng điều hòa miễn dịch:

Bacillus Clausii cung cấp kháng thể Immunoglobulin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự phát triển tự nhiên, phòng chống vi khuẩn gây bệnh qua đường tiêu hóa.

 • Tổng hợp vitamin:

Vitamin B6, Vitamin K, Retinol, Thiamin, Riboflavin. Góp phần bổ sung vitamin thiếu hụt do việc dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu và điều trị bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.

Xem thêm:

Bào tử lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh – Báo VNexpress