Bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon
Bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon có nguồn gốc từ một vị tiến sĩ người Việt đã nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép, FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon là men vi sinh thế hệ 5 được nghiên cứu bởi tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh. Ông là nhà khoa học, cha đẻ của công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr.ANH”. Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Colon là sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr.ANH.

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon có nguồn gốc từ đâu?

Colon là sản phẩm của Việt Nam, do tiến sĩ người Việt nghiên cứu, nhà máy sản xuất chính đặt tại Việt Nam. TS Nguyễn Hòa Anh đã dành 15 năm học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản về công nghệ này. Sau đó, công nghệ này được công bố trên thế giới tại các hội thảo vi sinh lớn nhỏ. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr.ANH đều được sản xuất dưới dây chuyền đạt chuẩn quốc tế do FDA chứng nhận.

Đây là hàng Việt Nam chuẩn từ công nghệ, đến thành phẩm. Bộ Y tế và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp giấy phép kinh doanh và đạt chuẩn ATVSTP cho Colon.

TS Nguyễn Hòa Anh - Người cho ra đời sản phẩm LiveSpo Colon
TS Nguyễn Hòa Anh – Người cho ra đời sản phẩm LiveSpo Colon

Hành trình 15 năm thai nghén công nghệ bào tử lợi khuẩn của tiến sĩ người Việt

Giữa năm 2010, phía Đại học Hoàng gia Anh Holloway có chuyến thăm Việt Nam tại KLEPT. Các giáo sư Anh giới thiệu về một dự án chủng bào tử lợi khuẩn mới với những đặc tính lần đầu tiên phát hiện. Dự án này chưa ứng dụng được vào thực tế ở quy mô công nghiệp, đặc biệt là chủng bào tử lợi khuẩn cấp caroten đầu tiên trên thế giới Bacillus Indicus. Các giáo sư Anh mong muốn tìm được nhà khoa học giải được bài toán này.

Nhận thấy cơ hội trong tầm tay, Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh cũng đang nghiên cứu về lợi khuẩn và muốn ứng dụng được vào thực tế với quy mô công nghiệp. Sau 2 tháng “bế quan tỏa cảng” trong phòng thí nghiệm, Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh đã thành công với mẫu chủng bào tử lợi khuẩn Bacillus Indicus do chính anh làm ra. 

Mẫu kết quả này của anh giải quyết được vấn đề ứng dụng vào thị trường với quy mô công nghiệp nhờ những lợi khuẩn ở trạng thái bào tử như Bacillus Clausii, Bacillus Subtilis và Bacillus Coagulans được duy trì bền vững, thời gian sống vô hạn, bền nhiệt, bền acid, bền thời gian và kháng sinh. Đặc biệt, những lợi khuẩn bào tử bền vững này được điều chế ở dạng nước. Công nghệ này được gọi tắt là Bào tử lợi khuẩn Dr.ANH.

Xem thêm:

Dùng bào tử lợi khuẩn colon bao lâu thì có hiệu quả

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon ra đời

Từ khi công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr.ANH thành công, hàng loạt những sản phẩm ứng dụng công nghệ này ra đời. Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon là một trong những sản phẩm được ra đời từ công nghệ này.

LiveSpo Colon là sự kết hợp của 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii và 5ml nước cất. Sản phẩm có độ tinh khiết đến 99,99%.

Bào tử lợi khuẩn Colon có an toàn không?

Ở châu Âu và ở Mỹ, vi khuẩn Bacillus subtilis được chỉ định là đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Tiếng Anh gọi là QPS (Qualified Presumption of Safety) hay GRAS (Generally Regarded As Safe). 

Bacillus subtilis đã được các nhà khoa học chứng minh là rất an toàn và không hề có tác dụng phụ với liều uống lên đến 1×1011 CFU/ngày (Theo nghiên cứu của Hong và đồng sự năm 2008). Bacillus subtilis cũng đã được nghiên cứu về tính chất, sự an toàn và khả năng tồn tại, phát triển ở ruột (Theo nghiên cứu của Hong và đồng sự năm 2009). 

Nghiên cứu của Marseglia và đồng sự năm 2007 cũng chỉ ra, Bacillus Clausii an toàn với cả phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và không hề có độc tính hay tác dụng phụ, không chống chỉ định.

Bằng chứng chứng minh sự uy tín, chất lượng của sản phẩm LiveSpo Colon

Trang Thư viện Y khoa Hoa Kỳ (NCBI) đưa tin về tính an toàn, thí nghiệm chứng minh tác dụng của B.Subtilis và B.Clausii với sức khỏe con người… Ngoài ra, tác dụng của bào tử lợi khuẩn Colon cũng được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam như PGS Phạm Thị Thu Hồ (Chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội); PGS. TS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc Viện thí nghiệm trọng công nghệ Enzyme và Protein)… đánh giá cao.

GS. Phùng Đắc Cam đánh giá về sản phẩm Colon và công nghệ của TS Hòa Anh
GS. Phùng Đắc Cam đánh giá về sản phẩm Colon và công nghệ của TS Hòa Anh

GS.TSKH.BS Phùng Đắc Cam (Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư ngành Y) nhận xét Bản chất của Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH là lấy đa số diệt thiểu số. Dạng bào tử rất bền vững, bền với nhiệt, với ngoại cảnh. Trong các sản phẩm sử dụng công nghệ của Dr. ANH có chứa các loại vi khuẩn tinh hoa nhất trong số hơn 500 vi khuẩn hiện có. Chúng ta có thể coi lợi khuẩn Dr. ANH là 1 loại kháng sinh thay thế”.

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc Viện KLEPT) nhận xét “Các mẫu thí nghiệm về B.Clausii, B.Subtilis đều cho kết quả trùng khớp với công bố sản phẩm”.

Xem thêm:

Bào tử lợi khuẩn liveSpo Colon hỗ trợ xử lý viêm đại tràng – Báo Tiền Phong