LiveSpo Colon và Bifina khác nhau như thế nào?
LiveSpo Colon và Bifina khác nhau như thế nào?

LiveSpo Colon với Bifina khác nhau ở điểm nào? Colon có tác dụng gì? Bifina có tác dụng với viêm đại tràng không? Vì sao nên dùng colon cho viêm đại tràng.

LiveSpo Colon với Bifina là 2 dòng sản phẩm dành cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, LiveSpo colon là dòng men vi sinh dạng nước – đa chủng – nồng độ cao; Bifina là dòng men vi sinh dạng bột cốm. Mỗi loại có những đặc tính và tác dụng khác nhau.

LiveSpo Colon và Bifina khác nhau như thế nào?
LiveSpo Colon và Bifina khác nhau như thế nào?

LiveSpo Colon với Bifina khác nhau như thế nào?

LiveSpo Colon là chế phẩm sinh học được nghiên cứu bởi tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ tạo bào tử lợi khuẩn Dr.ANH. Công nghệ duy trì tính bền vững của bào tử sống. Các lợi khuẩn có khả năng hình thành bào tử (Bacillus subtilis và Bacillus Clausii). Nhờ lớp vỏ keratin cứng cáp giúp bảo vệ lợi khuẩn khỏi axit dạ dày, nhiệt độ cao và các tác động vật lý.

Bifina là men vi sinh dạng bột cốm được sản xuất từ công nghệ độc đáo của Nhật, do Công ty Dược phẩm Morishita Jintan, Nhật bản sáng chế. Công nghệ viên nang có màng kép, liền mạch không vết nối, giúp bọc các lợi khuẩn bằng một lớp siêu bảo vệ và một lớp màng kháng axit dạ dày giúp đưa được hơn 90% lợi khuẩn đi qua môi trường axit khắc nghiệt ở dạ dày vào đến ruột non và đại tràng an toàn.

Đặc biệt, LiveSpo Colon được điều chế ở dạng nước – dạng có khả năng dẫn truyền cao, nhanh và đều. Vì đặc tính hiếu khí, kị nước của lợi khuẩn mà việc giúp lợi khuẩn tồn tại trong môi trường nước là một thách thức lớn. Nhưng nhờ lớp áo giáp bào tử mà công nghệ của Dr.ANH đã giải quyết thành công vấn đề này.

Men Bifina được điều chế ở dạng bột cốm. Khi ở dạng này, khả năng dẫn truyền chậm và lợi khuẩn không được trải đều trong ruột, đại tràng mà phân bố tập trung ở một vài vị trí. Ở dạng bột cốm, độ tinh khiết của sản phẩm không cao, sẽ có sự pha lẫn tạp chất, tá dược. Hơn nữa, lợi khuẩn rất khó bảo quản khi ở dạng bột cốm. Những tác động vật lý sẽ làm lợi khuẩn chết trước khi vào trong đường ruột người.

Xem thêm:

So sánh bào tử lợi khuẩn Colon và Enterogermina

Phân tích sự khác biệt vượt trội ở LiveSpo Colon so với men Bifina

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm này là công nghệ và thành phần lợi khuẩn

Sự khác biệt về mặt công nghệ

Bào tử lợi khuẩn Colon ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr.ANH. Công nghệ giúp lợi khuẩn duy trì trạng thái bào tử bền vững và tồn tại trong môi trường nước lâu dài. Quá trình hình thành bào tử của lợi khuẩn:

Tế bào sinh dưỡng của lợi khuẩn Bacillus sinh sản nhân đôi trong điều kiện môi trường bình thường. Khi nhiệt độ và các chất dinh dưỡng không bị thiếu hụt. Trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, sự hình thành bào tử diễn ra, ADN co lại di chuyển về giữa tế bào. Tế bào sinh dưỡng trở thành tế bào mẹ. ADN nhân đôi và một bản sao sẽ trở thành ADN của bào tử. Hai lớp màng được tạo ra bao bọc lấy bào tử trong khi bản sao ADN còn lại tự phân hủy.

Quá trình hình thành bào tử lợi khuẩn Colon
Quá trình hình thành bào tử lợi khuẩn Colon

Tiếp đó, Peptidoglycan điền đầy giữa 2 lớp màng tạo thành Cortex. Canxi từ bên ngoài di chuyển vào trong khi nước bị loại ra khỏi bào tử. Một màng protein bao bọc bên ngoài tạo ra bào tử trưởng thành. Bào tử trưởng thành có khả năng chịu tác động từ các yếu tố khắc nghiệt của môi trường bên ngoài. Cuối cùng thì lytic enzyme thủy phân tế bào mẹ, giải phóng bào tử ra môi trường.

Đối với công nghệ của Bifina chỉ là tạo ra màng bao không vết nối, bọc lấy lợi khuẩn. Nhưng, lợi khuẩn là loài hiếu khí, khi bị bọc trong một môi trường kín như vậy, chúng sẽ không sống được.

Sự khác biệt về thành phần

Thành phần lợi khuẩn trong sản phẩm Colon gồm Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii với những đặc tính sau:

  • Bền nhiệt: Chịu được nhiệt độ lên tới 80 độ C. Lợi khuẩn không bị chết khi ảnh hưởng va đập vật lý.
  • Bền thời gian: Thời gian sống dài gần như vô hạn
  • Bền acid: Lợi khuẩn trong Colon không bị phân hủy khi gặp acid dạ dày và môi trường có nồng độ acid pH2.
  • Kháng sinh: Lợi khuẩn Bacillus Subtilis trong colon có khả năng tổng hợp nhiều loại kháng sinh. Bacillus Clausii trong colon có khả năng đề kháng tự nhiên với kháng sinh.

Thành phần lợi khuẩn trong men vi sinh Bifina chứa 2 lợi khuẩn bản địa (đã có sẵn trong cơ thể người): Lactobacillus và Bifidobacteria (gọi tắt là Bifido).

Thành phần lợi khuẩn trong men vi sinh Bifina
Thành phần lợi khuẩn trong men vi sinh Bifina

Nếu xét về mặt “sức mạnh”, lợi khuẩn Lactobacillus và Bifido kém xa so với lợi khuẩn chiến binh B.Subtilis và B.Clausii. Hơn nữa, khi cơ thể thiếu hụt lợi khuẩn, việc bổ sung thêm hàng nghìn tỷ lợi khuẩn giống với lợi khuẩn có sẵn trong cơ thể chỉ là cách “nướng quân”, như muối bỏ bể. Để ngăn hại khuẩn, cần bổ sung 1 ứng viên mạnh hơn rất nhiều so với những ứng viên lợi khuẩn hiện có.

Xem thêm:

Bào tử lợi khuẩn Colon hỗ trợ điều trị viêm đại tràng – Báo Tuổi trẻ