Súp lơ xanh
Súp lơ xanh

Một nghiên cứu của ĐH bang Pennsylvania, Mỹ, chỉ ra rằng nếu bạn gặp các rối loạn tiêu hóa như rò rỉ ruột, viêm đại tràng, tiêu thụ các loại rau nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng như súp lơ xanh mỗi ngày có thể giúp duy trì sức khỏe ruột.

Súp lơ xanh
Súp lơ xanh

Chức năng “rào cản” của đường ruột tốt nghĩa là đường ruột giúp bảo vệ ruột khỏi các độc tố và các vi sinh vật gây hại trong khi cho phép các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể. Nghiên cứu được đăng trên Functional Foods chỉ ra rằng các loại rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải chứa thành phần hóa chất hữu cơ giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giám sát miễn dịch

Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu súp lơ xanh cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh Crohn, gây ra bởi viêm niêm mạc ruột .

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu trên chuột, cho thấy chuột có chế độ ăn bổ sung súp lơ xanh có khả năng dung nạp được các vấn đề về tiêu hoá tương tự với các triệu chứng rò rỉ ruột và viêm đại tràng tốt hơn so với những con chuột không bổ sung.

Các nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng súp lơ xanh có thể giúp điều chỉnh tiểu đường và làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Dantri.com.vn