Sự sống của cháu Hà đang rất cần đến sự tiếp sức của cộng đồng xã hội
Sự sống của cháu Hà đang rất cần đến sự tiếp sức của cộng đồng xã hội

Chưa kịp lo phẫu thuật u cổ tử cung cho vợ để tránh phát triển thành ung thư thì anh Sơn đau đớn nhận tin đứa con trai 13 tuổi bị ung thư dạ dày. Số tiền điều trị quá lớn khiến gia đình nghèo bất lực.

Mái ấm của vợ chồng anh Nguyễn Văn Sơn (40 tuổi) và chị Lương Thị Trang (39 tuổi) nằm tại thôn Quảng Huệ, xã Đại Minh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Căn nhà lụp xụp, cũ nát chỉ rộng chừng 30m2 nhưng là nơi trú ngụ của anh chị và 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học.

Cuối tháng 10/2014, tai họa ập đến gia đình khó nghèo. Thời điểm đó, chị Trang cảm thấy cơ thể có nhiều biểu hiện bất thường. Sau khi đi khám thì được phát hiện u cổ tử cung giai đoạn 3. Gia đình nghèo bán hết những của cải có giá trị, chạy vạy vay mượn khắp nơi để lo cho chi phí phẫu thuật cho chị. Trớ trêu thay, số phận khắc nghiệt vẫn chưa chịu buông tha cho họ.

“Khi vợ tôi chuẩn bị phẫu thuật để tránh phát triển thành ung thư thì con trai tôi được phát hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu”, anh Sơn nói giọng buồn bã.

Anh kể, 2 tháng trước, con trai anh, cháu Nguyễn Văn Lương Hà (13 tuổi) có dấu hiệu đau bụng, sốt, co giật nên đã chuyển cháu đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam khám. Bác sĩ chẩn đoán cháu Hà bị “tắc ruột” và phải tiến hành mổ. Số tiền cho chị Trang phẫu thuật lúc ấy được gia đình dùng để lo chi phí mổ gấp cho cháu.

Sự sống của cháu Hà đang rất cần đến sự tiếp sức của cộng đồng xã hội
Sự sống của cháu Hà đang rất cần đến sự tiếp sức của cộng đồng xã hội

Tuy nhiên, khi cháu Hà xuất viện về nhà được vài hôm thì lại có triệu chứng như lần trước. Gia đình một lần nữa tức tốc đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu. Lần này, cháu Hà được chẩn đoán bị ung thư dạ dày. Tin đứa con gặp bạo bệnh như tiếng sét bên tai khiến vợ chồng trẻ không đêm nào chợp mắt.
Thương con, vợ chồng chị lại chạy vạy khắp nơi vay mượn tiền, mọi vật dụng trong nhà đều bán sạch để có tiền đưa con ra thành phố chữa bệnh. Số tiền anh chị vay mượn đến nay đã lên đến gần 50 triệu đồng.

Từ một cậu bé khỏe mạnh giờ đây Hà phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cũng phải nhờ sự trợ giúp của bố mẹ, y tá. Vết mổ lúc trước còn chưa lành nên Hà luôn phải nằm nghiêng một bên, cánh tay gầy gò đầy vết kim tiêm.

Theo bác sĩ, Hà phải tiến hành xạ trị 9 lần mới may giữ được mạng sống. Nhưng số tiền mỗi đợt hóa trị lên cả hàng chục triệu gia đình chị Trang đang hết sức tuyệt vọng.

“Con đau ốm như vậy, nhiều hôm tôi muốn mua ít đồ ăn ngon cho con bồi dưỡng nhưng tiền không có. May ở bệnh viện còn có cháo từ thiện. Cháu có bữa ăn được, bữa không thể nuốt nỗi nhưng hiểu hoàn cảnh của gia đình mình nên con tôi cũng không nũng nịu gì. Bệnh tình của tôi thì tôi chịu được nhưng xin mọi người cứu lấy mạng sống cho con trai tôi”, người mẹ nói lời cầu cứu trong nước mắt.

Theo Vietnamnet.vn