Những cơn đau bụng kinh luôn là một nỗi ám ảnh rất lớn đối với chị em phụ nữ. Vì thế, trong những ngày này, bạn cần phải có một thực đơn ăn uống thật khoa học và hợp lý. Vậy, ngày đèn đỏ nên kiêng ăn gì để có một cơ thể khỏe mạnh?

Mỗi phụ nữ trên thế giới đều trải qua những vấn đề khó chịu khi đến kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Sau đây là những thực phẩm và món ăn cấm kỵ trong ngày đèn đỏ vì chúng có thể khiến bạn khó chịu hơn.

Thực phẩm và đồ uống chứa caffein

Các loại thực phẩm và đồ uống có chứa caffeine sẽ là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi bị đèn đỏ không nên ăn gì. Caffeine sẽ dẫn đến tình trạng cao huyết áp và có thể khiến bạn trở nên lo lắng, stress trong những ngày này, từ đó khiến bạn ngủ không ngon giấc, thậm chí mất ngủ.

Cà phê sẽ dẫn đến tình trạng cao huyết áp và có thể khiến bạn trở nên lo lắng, stress.

Đồ uống và thức ăn có nhiều đường

Do sự thay đổi của các hoóc môn trong thời kỳ này mà lượng đường trong máu trở nên không ổn định. Rất nhiều chị em có xu hướng thích ăn đồ ngọt trong những ngày đèn đỏ mà không biết rằng đồ uống và thức ăn có đường chính là một trong những loại thực phẩm bạn không nên ăn vào ngày này. Bởi nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và khiến bạn trở nên căng thẳng, khó chịu hơn trong chu kỳ kinh của mình.

Trà đen

Vào những ngày bình thường, trà đen được xem là một thức uống tốt cho cơ thể. Tuy nhiên đối với ngày đèn đỏ, trà đen cần được liệt kê vào thực đơn “ngày đèn đỏ nên kiêng ăn gì” của bạn. Bởi sử dụng trà đen thời điểm này sẽ có khả năng khiến bạn bị thiếu máu, làm tiêu hao đi lượng vitamin B cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, hàm lượng caffeine có trong trà đen sẽ có thể làm cho chứng đau bụng kinh và nguyệt san kéo dài hơn, khiến bạn mất nhiều máu hơn.

Thịt mỡ

Các chất béo không cần thiết cho trong thịt mỡ có thể khiến cơn đau của bạn diễn ra mạnh hơn, thậm chí khiến bạn bị viêm trong kỳ kinh của mình.

Vì vậy, đây chính là một loại thực phẩm bạn cần tránh xa và liệt kê vào danh sách thực phẩm ngày đèn đỏ nên kiêng ăn gì của mình để giảm thiểu cơn đau nhé.

Thức ăn mặn

Các loại thực phẩm có chứa nhiều muối cũng là những gì bạn nên tránh xa vào ngày đèn đỏ. Hàm lượng muối ăn cao có trong các loại thức ăn mặn sẽ gây ra các chứng bệnh về dạ dày, không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Thực phẩm đã qua chế biến

Để ngăn chặn tình trạng giữ nước và đầy hơi trong cơ thể thì bạn nên giảm bớt lượng natri trong các loại thực phẩm đã qua chế biến.

Đồ ăn đóng hộp, các loại sốt tương đóng hộp, thịt nguội, phô mai… là những loại thực phẩm đóng gói chứa đến 200mg natri hoặc có thể nhiều hơn cho mỗi loại

Thực phẩm chiên rán

Hãy cẩn thận với những loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ vì các loại dầu sẽ làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Chỉ nên duy trì nồng độ estrogen ở mức ổn định để không gây ra những cơn đau co thắt, chuột rút.

Rượu

Uống rượu trong thời kỳ kinh sẽ khiến bạn gia tăng cảm giác khó chịu trong giai đoạn này, làm bạn bị ra máu nhiều hơn và không hề tốt cho sức khỏe