Chàng trai 28 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân đến từ thói quen mà giới trẻ mắc phải rất nhiều
Chàng trai 28 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân đến từ thói quen mà giới trẻ mắc phải rất nhiều

Giới trẻ thời nay thường ăn uống vô tổ chức và không nghĩ nhiều đến hậu quả về sau. Tuy nhiên, nếu không thay đổi thói quen ăn uống sai lầm này thì chính bạn cũng có thể mắc bệnh ung thư dạ dày giống như chàng trai người Trung Quốc dưới đây.

Chàng trai 28 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân đến từ thói quen mà giới trẻ mắc phải rất nhiều
Chàng trai 28 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân đến từ thói quen mà giới trẻ mắc phải rất nhiều

Tiểu Vương (28 tuổi) sống ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đang làm việc trong một công ty lớn ở thành phố. Đồng nghiệp xung quanh đều rất quý anh vì sự chăm chỉ, hết mình với công việc. Do đó, sau một thời gian nỗ lực làm việc, Tiểu Vương đã trở thành trưởng phòng.

Tuy nhiên, điều đáng nói là, vì quá hăng say trong công việc nên Tiểu Vương đã không để tâm nhiều tới chuyện ăn uống. Hậu quả là anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày sau một tuần gặp phải triệu chứng đau bụng kéo dài.

Theo chia sẻ, hàng ngày, Tiểu Vương đều mải mê làm việc nên thường để bụng thật đói mới tìm đồ ăn. Có những ngày, anh chỉ ăn duy nhất một bữa trong ngày, giờ giấc ăn uống cũng thất thường, không cố định. Thỉnh thoảng, Tiểu Vương còn tham gia một số cuộc nhậu với đồng nghiệp trong khi để bụng đói từ sáng. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh ung thư dạ dày của Tiểu Vương.

Không chỉ sinh hoạt, ăn uống thất thường, Tiểu Vương còn bỏ qua triệu chứng đầy hơi, đau dạ dày từ lâu. Lúc đó, anh chia sẻ là mình chỉ đi mua thuốc giảm đau về uống chứ không đi khám nên tình trạng bệnh ngày càng diễn biến xấu hơn.

Đáng tiếc cho Tiểu Vương, bác sĩ thông báo anh đã phát hiện bệnh quá muộn. Trong dạ dày của anh đang có một khối u dài 3cm và nó gây ra chứng loét dạ dày nghiêm trọng. Sau đó, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ 2/3 khối u trong dạ dày của anh. Bởi tình trạng bệnh của anh đã di căn tới hạch bạch huyết nên cần thực hiện hóa trị sau đó.

Ngoài Tiểu Vương thì giới trẻ thời nay cũng thường chủ quan trong việc ăn uống, điển hình như ăn uống không đúng bữa, hay bỏ bữa trong ngày hoặc ăn uống không đủ dinh dưỡng… Với một người trẻ tuổi giống như Tiểu Vương, nếu phát hiện bệnh sớm thông qua những triệu chứng cảnh báo thì có thể kịp thời điều trị bệnh ung thư chứ không để bệnh tiến triển xấu giống như anh.

Một vài triệu chứng giúp nhận biết bệnh ung thư dạ dày từ sớm:

– Chán ăn, dễ no và đầy bụng dù chỉ ăn rất ít trong ngày.

– Giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân.

– Buồn nôn và nôn (có thể lẫn máu).

– Hay bị khó chịu, đau vùng rốn hoặc đau nhiều sau khi ăn.

– Bị ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu…

– Cơ thể mệt mỏi, uể oải.

– Đại tiện ra phân có lẫn máu.

Tuân thủ các nguyên tắc sau để ngăn ngừa căn bệnh ung thư dạ dày hình thành:

– Bổ sung nhiều rau xanh và trái cây tươi trong chế độ ăn hàng ngày.

– Tập luyện đều đặn hàng ngày để nâng cao sức đề kháng.

– Hạn chế ăn nhiều thịt đỏ, đồ muối chua, đồ ăn đã qua chế biến.

– Ăn uống đúng giờ đúng bữa (sáng trước 7 giờ, trưa trước 12 giờ và tối trước 19 giờ).

Theo Kenh14.vn