Các loại đậu có chứa nhiều chất xơ.

Lòng trắng trứng, bánh mì, bột yến mạch, sữa chua… được xem là “thần dược” thiên nhiên với những người mắc chứng trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày là tình trạng chảy ngược axit từ dạ dày lên thực quản, nếu không kịp thời điều trị sẽ dễ dẫn đến biến chứng ung thư. Sử dụng những thực phẩm phù hợp là một trong những cách đơn giản mang lại nhiều lợi ích cho quá trình chữa trị.

Lòng trắng trứng

Những người mắc trào ngược dạ dày chỉ nên ăn lòng trắng trứng mà không nên ăn lòng đỏ. Do trong lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất béo, dạ dày khi tiêu hóa sẽ bị kích thích tiết ra nhiều axit, gây nên tình trạng trào ngược dạ dày.

Nên ăn lòng trắng trứng tách riêng với lòng đỏ.

Thịt nạc

Các loại thịt nạc như gà, cá,… có chứa ít chất béo sẽ giúp giảm nguy cơ bị trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, bạn nên chế biến các sản phẩm này bằng cách nướng hay luộc, thay vì chiên, xào để hạn chế chất béo.

Các loại đậu

Đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đỏ,… là những thực phẩm có nhiều chất xơ, không những hỗ trợ nhiều cho bạn trong quá trình tiêu hóa mà còn giúp bạn hạn chế được tình trạng trào ngược dạ dày.

Các loại đậu có chứa nhiều chất xơ.

Bánh mì, bột yến mạch

Đây vốn là một loại ngũ cốc có chứa nguồn chất xơ dồi dào. Ngoài việc tốt cho tiêu hóa, nó còn có thể hấp thụ axit trong dạ dày và làm giảm bớt các triệu chứng trào ngược từ bên trong.

Rau củ quả

Trong thời gian mắc chứng trào ngược dạ dày, bạn nên chủ động ăn nhiều rau củ để cung cấp chất xơ cho cơ thể và làm giảm bớt tình trạng của bệnh.

Các loại hạt

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, mắc ca,… có chứa nguồn chất béo lành mạnh tốt cho cơ thể. Khi tiêu hóa các chất béo này, nó sẽ giúp làm giảm lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa bên trong. Nhờ đó, tình trạng trào ngược dạ dày sẽ được hạn chế và cải thiện.

Sữa chua

Sữa chua, đặc biệt là các loại sữa chua có bổ sung dưỡng chất, chứa nhiều lợi khuẩn sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Do đó, những người bị trào ngược dạ dày nên uống một cốc sữa chua mỗi ngày để giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa và nâng cao sức khỏe của bản thân.

HOÀNG LONG