Bổ sung lợi khuẩn Colon hiện đang là “trào lưu” mới của người tiêu dùng. Sản phẩm bổ sung thêm số lượng lớn các lợi khuẩn cho đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính. 

Bổ sung lợi khuẩn Colon hay men vi sinh?
Bổ sung lợi khuẩn Colon hay men vi sinh?

Sự khác biệt giữa men vi sinh thông thường và “bổ sung lợi khuẩn Colon”

Men vi sinh thông thường

Đây là các dòng men xuất hiện từ rất sớm, có thể gọi là men vi sinh thế hệ “cũ”. Với những năm trước kia, để bổ sung lợi khuẩn người ta thường nghĩ ngay đến các chế phẩm men vi sinh thông thường. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của các dòng men vi sinh thông thường này như sau:

Phần lớn các dòng men vi sinh thông thường hiện nay “không có khả năng” chuyển thành trạng thái bào tử khuẩn (trạng thái bền vững). Vì vậy, các dòng sản phẩm này đều xuống cấp rất nhanh chóng trước khi tới tay người tiêu dùng. Cụ thể: các lợi khuẩn thông thường này luôn ở trạng thái hoạt động, có nhu cầu trao đổi chất để “tồn tại”. Tuy nhiên, khi đóng gói các chế phẩm, người ta thường “nhốt” các lợi khuẩn vào môi trường khép kín, lượng thức ăn của chúng ngày càng giảm sẽ gây áp lực đến các lợi khuẩn. Lúc này, các độc tính ngày càng lớn do tích tụ những chất bài tiết, chúng sẽ nhanh chóng chết dần.

Chưa kể, các dòng lợi khuẩn Bifidobacteria, lactobacillus thường rất khó bền trong giai đoạn bảo quản, vận chuyển, hầu hết chúng rất dễ chết theo thời gian. Phần còn lại sẽ có số lượng rất ít và hầu hết sẽ chết khi đi qua môi trường acid dạ dày. Vì vậy, trước khi tới tay người tiêu dùng và cả khi được sử dụng, số lượng lợi khuẩn hầu như không còn phát huy tác dụng.

Bổ sung lợi khuẩn Colon

Bổ sung lợi khuẩn Colon dạng nước, đa chủng, nồng độ cao không chứa các lợi khuẩn như Lactobacillus và Bifiobacteria vì đây là chủng khuẩn không thể tồn tại ở trạng thái bào tử.

2 chủng Bào tử lợi khuẩn chính trong Colon là Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii. Chúng tồn tại ở trạng thái bào tử (trạng thái bền vững nhất, không cần trao đổi chất mà vẫn có thể duy trì sự sống). Với cấu trúc vỏ bọc nhiều lớp, bào tử lợi khuẩn bền nhiệt lên đến 80 độ C, bền trong môi trường pH2 – pH3 nên an toàn đi qua acid dạ dày.

Do đó, bào tử lợi khuẩn bền thời gian, bền trước các điều kiện vật lý khắc nghiệt. Sản phẩm Colon chứa bào tử lợi khuẩn cũng rất dễ bào quản, phát huy được hết công dụng khi đưa vào đường ruột.

Bào tử lợi khuẩn Colon và cận cảnh ống sản phẩm
Bào tử lợi khuẩn Colon và cận cảnh ống sản phẩm

XEM THÊM: CÓ NÊN MUA COLON KHÔNG?

Công dụng khi bổ sung lợi khuẩn Colon

Sự hợp nhất của 2 chủng lợi khuẩn trong Colon mang lại những hiệu quả cao cho người sử dụng. Đặc biệt trong việc hỗ trợ đắc lực quá trình điều trị viêm đại tràng. Công dụng cụ thể của Colon như bổ sung vi sinh vật có lợi, kích thích và tăng cường tiêu hóa; hỗ trợ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và giảm viêm đại tràng, táo bón, tiêu chảy; hỗ trợ giảm đầy bụng, đau bụng sau khi uống sữa, bia rượu,…

Mặc dù, sản phẩm không phải thuốc chữa bệnh đại tràng, nhưng có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. So với việc dùng các sản phẩm thông thường, sử dụng “Bào tử lợi khuẩn Colon” mang lại hiệu quả tích cực trong thời gian ngắn nhất cho người sử dụng. Đây là những điều do hàng nghìn người bệnh trải nghiệm và cho ra ý kiến.

Mặt khác, một ưu điểm của sản phẩm Colon rằng, những ống sản phẩm dạng nước, có thể uống trực tiếp mà không cần chưng cất hay đun nấu gì. Sản phẩm hoàn toàn không có chống chỉ định nên an toàn tuyệt đối với bà bầu, trẻ nhỏ, người cao tuổi.