Đại tràng co thắt là chứng bệnh thường xảy ra nhiều hơn ở nữ giới so với nam giới. Nếu không điều trị kịp thời và triệt để, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính rất nguy hiểm.

Đại tràng co thắt có nguy hiểm không?
Đại tràng co thắt có nguy hiểm không?

Như thế nào là đại tràng co thắt?

Là  chứng bệnh có tên khác là hội chứng ruột kích thích hay rối loạn chức năng đại tràng… Hầu như người bệnh không có bất kì tổn thương nào trong đại tràng. Bệnh chỉ có thể nhận biết qua những biểu dễ thấy nhất là đau quặn vùng bụng dưới rốn, đầy bụng, nóng bụng…Thời điểm đau thường xảy ra sau khi ăn các thức ăn lạ, đồ muối chua, đồ cay, ăn đồ lạnh hoặc lúc người bệnh bị stress, căng thẳng, lo lắng quá độ.

Điểm mặt một vài nguyên nhân gây nên đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích) như sau:

+ Bệnh đường ruột: thông thường đều là do thực phẩm bẩn, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh gây ra. Việc ăn uống như vậy trong thời gian dài tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus kiết lị, amip xâm nhập vào đường ruột, dẫn tới viêm đường ruột. Niêm mạc đại tràng trở nên dễ bị kích ứng, sau đó chuyển thành đại tràng co thắt.

+ Ăn thức ăn nhanh, đồ chiên rán, cay nóng: những loại thực phẩm này gây áp lực lên dạ dày và đại tràng, buộc hai bộ phận này phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa. Nó là nhân tố tiềm ẩn gây đại tràng co thắt.

+ Lạm dụng kháng sinh: 4-6 tháng là thời gian để thuốc kháng sinh được đào thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể con người. Kháng sinh có nhiệm vụ tiêu diệt vi khuẩn gây hại, nhưng đồng thời cũng làm mất đi lượng lớn vi khuẩn có lợi. Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chứng rối loạn khuẩn đường ruột, sau một thời gian có thể gây nên bệnh đại tràng

+ Rối loạn nhu động ruột: Chứng bệnh này thường là hệ quả từ rối loạn tiêu hóa, đường ruột xuất hiện u lành tính, táo bón… Hoạt động của nhu động ruột lúc này sẽ bị rối loạn, tạo điều kiện cho đại tràng co thắt hành hạ người bệnh.

+ Stress: Stress kéo dài có thể khiến đường ruột sản sinh hoạt chất Serotonin, cản trở quá trình điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. Do đó, yếu tố thuộc về tâm lý này không chỉ là tác nhân gây đại tràng co thắt, mà còn có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Dùng bào tử lợi khuẩn có hiệu quả gì với bệnh đại tràng co thắt?

Khi nắm được nguyên nhân chính gây rối loạn khuẩn đường ruột dẫn đến bệnh đại tràng chính là việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Người bệnh muốn chữa trị dứt điểm bệnh trước khi có những biến chứng nặng hơn cần phải kết hợp với việc bổ sung lợi khuẩn.

Lợi khuẩn thông thường có rất nhiều, nhưng lợi khuẩn dưới dạng “bào tử” chỉ có số lượng rất ít và hầu hết tập trung ở các dòng sản phẩm Livespo, trong đó có Livespo Colon. Sản phẩm này không phải thuốc chữa đại tràng, tuy nhiên cung cấp số lượng lớn 2 chủng lợi khuẩn siêu mạnh đó là Bacillus Claussi và Bacillus Subtilis cho đường ruột, giúp nhanh chóng ổn định hệ vi sinh đường ruột, ổn định đại tràng.

Cụ thể sản phẩm Livespo Colon hỗ trợ điều trị đại tràng co thắt như sau:

2 Chủng lợi khuẩn Bacillus Claussi và Bacillus Subtilis được bổ sung sẽ có tác dụng ức chế, tiêu diệt và đào thải mạnh mẽ hại khuẩn ra khỏi hệ vi sinh đường ruột. Bên cạnh đó, các lợi khuẩn tổng hợp ra các kháng sinh sinh học, đào thải độc tố do hại khuẩn tiết ra cũng như ngăn chặn sự xâm nhập của các hại khuẩn. Vì vậy làm giảm rất nhanh các triệu chứng rối loạn vi khuẩn và rối loạn chức năng đại tràng.

Ngoài ra, bào tử lợi khuẩn Livespo Colon còn giúp đường ruột tổng hợp các vitamin, enzyme, hỗ trợ tiêu hóa. Khi đó, người bệnh sẽ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt và sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Có những người bệnh, sau 2 tháng sử dụng bào tử lợi khuẩn đã có thể tăng cân được.

Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon
Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon

 

Xem thêm: Đại tràng co thắt vì sao khó chữa? Phương pháp hỗ trợ điều trị thế hệ mới

Như vậy, không những có khả năng cạnh tranh và tiêu diệt hại khuẩn, các lợi khuẩn bào tử trong Livespo Colon giúp bảo vệ niêm mạc đại tràng. Tiết ra lớp dịch nhầy hỗ trợ lớp lông nhung hoàn thành tốt nhiệm vụ tiêu hóa.

Công dụng:

+ Hỗ trợ điều trị giảm viêm đại tràng

+ Bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ làm nhanh chóng các tình trạng tiêu chảy, nôn, táo bón

+ Sau khi sử dụng người bệnh sẽ ăn ngon miệng và được tăng cường tiêu hóa, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vì những chủng lợi khuẩn  Bacillus Claussi và Bacillus Subtilis hoàn toàn vô hại và được nén trong ống sản phẩm vô cùng tinh khiết nên có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ em,…tất cả đều có thể sử dụng được.