Colon có tốt không đang là thắc mắc của rất nhiều người có ý định sử dụng sản phẩm. Vậy công dụng của sản phẩm như thế nào, dùng bao lâu thì có hiệu quả… sẽ có câu trả lời ngay dưới đây

Colon hiệu quả với bệnh viêm đại tràng
Colon hiệu quả với bệnh viêm đại tràng

Colon là gì?

Colon hay còn gọi là Livespo Colon, là sản phẩm đầu tiên trên thế giới chứa hỗn dịch đa bào tử Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis với nồng độ hơn 3 tỷ/ống 5ml. Sản phẩm chuyên hỗ trợ điều trị giảm viêm đại tràng, bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ đắc lực vào việc giảm tiêu chảy và táo bón. Bên cạnh đó, Livespo Colon còn giúp kích thích ăn ngon miệng, tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Vậy colon có tốt không? Có sự liên quan đến bệnh viêm đại tràng?

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có những ổ viêm loét. Người bệnh thường sử dụng kháng sinh để điều trị viêm loét, quá trình này kháng sinh tiến vào cơ thể, đặc biệt đi qua đường ruột tiêu diệt hết các hại khuẩn cũng như lợi khuẩn. Tình trạng này diễn ra gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột trầm trọng. Người bệnh gặp những tình trạng như : nôn, buồn nôn, chán ăn, đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng/nát, có dịch nhầy hoặc cũng có thể bị táo bón, khó khăn trong vấn đề đại tiện. Trong quá trình bị bệnh, người bệnh không ăn uống được, kèm theo mất ngủ và cơ thể không hấp thu được các chất dinh dưỡng khiến người bệnh bị sụt cân nghiêm trọng.

Để giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như trên, người bệnh cần tiến hành biện pháp song song với việc dùng kháng sinh điều trị, đó chính là bổ sung lợi khuẩn. Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tiêu diệt các hại khuẩn đang ẩn trú trong các ổ viêm, bao bọc vết viêm loét và thúc đẩy quá trình tái tạo niêm mạc ruột. Ngoài ra, các lợi khuẩn còn sản sinh ra lớp chất nhầy trên lớp lông nhung của niêm mạc ruột, tạo thành lớp lá chắn kép, hỗ trợ tiêu hóa, giúp việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

Colon có tốt không? Thưa rằng là có. Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon thực sự đem lại hiệu quả cao đối với người bị viêm đại tràng. Vì vậy, sản phẩm được khuyên nên dùng song song cùng với quá trình điều trị viêm đại tràng, giúp phát huy hết tác dụng chữa bệnh của các thuốc đặc trị. Ngoài ra, đối với những người không bị bệnh, nhưng đang ăn uống những thực phẩm kém an toàn, có nguy cơ mắc bệnh thì rất nên sử dụng sản phẩm để hỗ trợ và bảo vệ hệ vi sinh đường ruột.

Livespo Colon dùng bao lâu thì có hiệu quả?

Tùy vào từng tình trạng bệnh, có những người bị viêm đại tràng cấp tính, chỉ cần kết hợp giữa chế độ ăn uống lành mạnh và dùng Livespo Colon thì tình trạng viêm đại tràng sẽ nhanh chóng chấm dứt. Đối với người bệnh lâu năm, đại tràng có nhiều viêm loét và tổn thương, hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng nặng và khó có thể phục hồi thì việc chữa bệnh phải kéo dài trong một thời gian.

Cụ thể với những người bệnh bị viêm đại tràng trong nhiều năm như 10,20 năm, họ dường như phải chấp nhận “sống chung với lũ”. Tuy nhiên, để cải thiện các tình trạng như buồn nôn, chán ăn, đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng/nát, có dịch nhầy hoặc cũng có thể bị táo bón, khó khăn trong vấn đề đại tiện thì hoàn toàn có thể dùng Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon.

Trường hợp này, Bào tử lợi khuẩn sẽ tiến hành sản sinh nhanh trong đường ruột, kết nối với nhau tạo nên lớp màng sinh học và tổng hợp một số kháng sinh. Bên cạnh đó, các lợi khuẩn trong Colon còn kích thích cơ thể tiết kháng thể IgA ngay trên bề mặt biểu mô và niêm mạc giúp ức chế sự phát triển của hại khuẩn và các vi sinh vật gây bệnh khác.
Ngay cả khi chết, xác lợi khuẩn của Colon vẫn cố hoàn thành nhiệm vụ giải phóng enzyme và kháng sinh, vitamin có lợi cho cơ thể.

Nhìn nhận và đánh giá từ mọi khía cạnh, Livespo Colon thực sự rất tốt cho người bệnh đại tràng cũng như những đánh giá mà các Giáo sư, tiến sĩ đã từng nghiên cứu về Bào tử lợi khuẩn nhận xét.

Colon có tốt không? Bệnh nhân bị viêm đại tràng lâu năm đã khẳng định là có
Colon có tốt không? Bệnh nhân bị viêm đại tràng lâu năm đã khẳng định là có

GS. TSKH. Phùng Đắc Cam – Thành viên Hội đồng chức danh, Giáo sư ngành Y, Nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu Vi khuẩn đường ruột – Viện vệ sinh Dịch tệ TW, chia sẻ: “Các sản phẩm của Dr. ANH có bản chất lấy đa số diệt thiểu số giúp cải thiện đường ruột, kìm hãm sự phát triển của hại khuẩn chứ không mang tính sát khuẩn như kháng sinh. Sản phẩm men vi sinh nồng độ cao đa chủng của Dr. ANH chứa những loại vi khuẩn tinh hoa nhất”.

Xem thêm: Giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh nhờ bào tử lợi khuẩn