Ảnh minh họa: ovariancancer
Ảnh minh họa: ovariancancer

Chữa bệnh đại tràng hiện đang là nỗi lo của nhiều người, vì bệnh vẫn chưa có thuốc đặc trị vì vậy mà tình trạng “tái đi tái lại” vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, nhờ “bào tử lợi khuẩn Colon” mà người bị viêm đại tràng đã có được những niềm vui khởi sắc trong hành trình “tăng cân, ăn ngon miệng” trở lại.

Đại tràng hiện đang là nỗi lo của nhiều người
Đại tràng hiện đang là nỗi lo của nhiều người

Viêm đại tràng tái đi tái lại

Viêm đại tràng là gì?

Để chữa bệnh đại tràng chúng ta cần hiểu viêm đại tràng là bệnh tiêu hóa thường gặp do đại tràng bị viêm nhiễm.

Đại tràng còn được gọi là ruột già, là phần cuối của hệ thống tiêu hóa trong cơ thể, độ dài khoảng 1,2m. Đây là nơi nhận thức ăn đã được hấp thụ và tiêu hóa từ ruột non, chờ để chuyển ra ngoài qua hậu môn.

Nhiệm vụ chính của đại tràng hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn cùng các vi khuẩn tạo thành bã thức ăn thành phân. Khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng (trực tràng là phần cuối gần hậu môn).

Bệnh viêm đại tràng thường gây ra các ổ viêm loét và hiện tượng rối loạn chức năng của đại tràng.

Nguyên nhân chữa bệnh đại tràng “không dứt”

Khi bị viêm đại tràng, để đối phó với các ổ viêm loét, người bệnh phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc đặc trị để diệt các vi khuẩn gây hại, chữa lành vết loét. Quá trình này khiến các vi khuẩn có lợi cũng bị tiêu diệt số lượng lớn.

Chính vì vậy lớp lông nhung cũng trơ trụi, dịch nhầy bào mòn làm mất lớp màng chắn bảo vệ đại tràng. Tuy nhiên, người bệnh lại không chú trọng bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột nên vết sẹo mới được chữa lành không có gì che chắn bảo vệ, các chất độc hại từ thức ăn đưa vào thừa cơ gây viêm loét trở lại.

Mặt khác, những loại men vi sinh thông thường rất nhạy cảm với môi trường acid của dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn. Nên người bệnh rất khó bổ sung số lượng lợi khuẩn  để cân bằng hệ vi sinh và tái tạo màng chắn kép bảo vệ đại tràng.

Chữa bệnh đại tràng nhờ Bào tử lợi khuẩn colon

“Bào tử lợi khuẩn Colon” là sản phẩm ứng dụng công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr.Anh” do tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh học tập và công tác 15 năm tại Nhật Bản nghiên cứu. Trong mỗi ống sản phẩm bao gồm 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis được bao bọc bởi lớp “bào tử” vô cùng bền vững. Qua môi trường acid dạ dày, các lợi khuẩn tiến vào đường ruột, dọn sạch đường tiêu hóa.

TS.Nguyễn Hòa Anh học tập và công tác 15 năm tại Nhật Bản nghiên cứu "Bào tử lợi khuẩn"
TS.Nguyễn Hòa Anh học tập và công tác 15 năm tại Nhật Bản nghiên cứu “Bào tử lợi khuẩn”

Khi vào đến đường ruột, đại tràng, chúng sẽ di chuyển ngay đến chỗ viêm loét trong đại tràng để bao bọc. Sau đó bám chắc vào thành đại tràng, cạnh tranh chỗ bám và đẩy các hại khuẩn đang làm thương tổn đại tràng ra ngoài. Đồng thời, các lợi khuẩn liên kết với nhau tạo ra màng bao sinh học (màng nhầy) tổng hợp ra hơn 12 loại kháng sinh tự nhiên chống lại hại khuẩn, làm lành và tái tạo lớp niêm mạc mới.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii hỗ trợ làm mềm phân xốp phân, giúp cho việc đào thải  không gây thêm các vết xước mới trong đại tràng (phân cứng sẽ ảnh hưởng đến quá trình đào thải) và tránh làm các vết viêm cũ loét sâu hơn. Đồng thời giúp tăng tổng hợp enzyme, vitamin, cải thiện khả năng hấp thụ thức ăn.

Bào tử lợi khuẩn COLON dạng nước là loại men vi sinh đột phá, khắc phục được hết những nhược điểm của men vi sinh cũ. Tập trung vào chức năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm đại tràng tái phát. Đường ruột luôn khỏe mạnh và phát huy được hết những chức năng của mình.

Bào tử lợi khuẩn COLON dạng nước
Bào tử lợi khuẩn COLON dạng nước

Xem thêm: Colon – “Bào tử lợi khuẩn” hiệu quả đối với bệnh đại tràng

Những thực phẩm nên ăn

Bên cạnh chế độ kiêng khem, người bệnh nên bổ sung các loại thực phẩm nhiều chất đạm từ cá, sữa đậu nành, sữa không chứa lactose để bổ sung lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Đối với thịt nên sử dụng thịt ninh mềm hoặc thịt xay nhỏ vo viên, giúp dễ tiêu hóa hơn, tránh việc dạ dày và đại tràng hoạt động quá sức.

Bổ sung thêm nhiều hoa quả và rau xanh để cung cấp chất xơ cho cơ thể, tránh tình trạng táo bón đối với bệnh nhân bị viêm đại tràng.

Đối với người bị viêm đại tràng có hiện tượng tiêu chảy, nên ăn thức ăn như: khoai lang, khoai mì, đậu đen, rau muống, đậu nành … Nên chế biến món ăn dưới dạng luộc, hấp hoặc kho. Hạn chế các món dầu mỡ, chiên xào, rán vì những món này khiến dạ dày tăng động, co bóp nhiều hơn, khó hấp thụ hơn và dễ khiến tình trạng bệnh nặng thêm.