Bệnh đại tràng đang là căn bệnh chiếm tỷ lệ người bị bệnh rất cao. Vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin về bệnh đại tràng cũng như cách chữa hiệu quả là điều rất cần thiết của người bệnh cũng như gia đình có người bị bệnh. 

Đại tràng bị viêm
Đại tràng bị viêm

Bệnh đại tràng có chữa được không? 

Những triệu chứng phổ biến của người mắc bệnh đại tràng như sau:

Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Người bệnh đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Phân thường nát và không thành khuôn, đi từ 2 đến 6 lần trong ngày. Bệnh nhân thường cảm thấy không thoải mái khi đi đại tiện hay có cảm giác nóng bụng muốn đi nữa.

Chướng bụng, đầy hơi: khu trú dọc khung đại tràng, bệnh nhân luôn cảm thấy bụng căng tức, khó chịu (thường xảy ra ở người táo bón).

Đau bụng: Đây là triệu chứng thường gặp, đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện hoặc đau lúc đói. Sau trung tiện hoặc đại tiện thì cơn đau giảm hơn. Đau bụng thường đau ở hố chậu trái hoặc phải

Những thắc mắc chung của người bị viêm đại tràng là bệnh này có chữa được không? Viêm đại tràng cấp hoặc ổ viêm mới hình thành thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng cơ chế tự phục hồi. Việc thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh và bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp quá trình tự làm lành diễn ra nhanh hơn. Trường hợp viêm đại tràng lâu năm và chuyển qua mãn tính thì không thể trị dứt điểm mà chỉ có thể kiểm soát ổ viêm, ngăn chặn tình trạng viêm lan rộng và sâu hơn. Tuy nhiên, người bệnh có thể sống khỏe mạnh, đi ngoài ổn định và hoàn toàn bình thường nếu biết cách hay. Còn một phương pháp khác, nếu muốn khỏi bệnh hoàn toàn người bị viêm đại tràng mãn tính phải nhập viện và cắt bỏ phần đại tràng.

Để điều trị hiệu quả, người bệnh viêm đại tràng cần hạn chế sử dụng các chất kích thích rượu bia, thức ăn cay nóng, chua, thực phẩm tanh sống. Những thực phẩm này có tính kích ứng dễ làm tổn thương niêm mạc ruột hoặc nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng có hại gây viêm nhiễm tổn thương đại tràng nghiêm trọng hơn.

Trường hợp bị táo bón người bệnh cần tăng chất xơ, ngược lại nếu tiêu chảy thì tránh hẳn chất xơ. Đồng thời hạn chế thức ăn nhiều chất béo.

Ổn định bệnh đại tràng bằng cách nào?

Bên cạnh dùng kháng sinh để chữa lành các ổ viêm loét đại tràng, người bệnh cần bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường ruột. Các lợi khuẩn thực hiện chức năng cân bằng hệ vi sinh đường ruột cũng như giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa cho người bệnh.

Sử dụng “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon” với hàm lượng cực lớn lợi khuẩn Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis giúp tiêu diệt các hại khuẩn. Ngăn không cho chúng tấn công lên thành đại tràng, bao bọc và hỗ trợ phục hồi các vết loét vùng niêm mạc.

Cụ thể, sau khi sử dụng bào tử lợi khuẩn Colon, người bị bệnh đại tràng sẽ cảm thấy ăn ngon miệng, giảm tình trạng nôn, buồn nôn, đi ngoài phân thành khuôn, hết đầy bụng chướng hơi, …Đặc biệt hạn chế được tình trạng đi ngoài ngay sau khi ăn rau sống, uống sữa hay uống bia.

Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon
Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon

Thành phần của mỗi ống bào tử lợi khuẩn Colon có hơn 3 tỷ lợi khuẩn, chúng hoàn toàn tinh khiết và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì sự tinh khiết đó, sản phẩm này không có “chống chỉ định. Các đối tượng như: trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú, người già,… tất cả đều có thể sử dụng được.

Mặc dù sản phẩm Colon không phải là thuốc chữa bệnh đại tràng nhưng những công dụng thực tế giúp người bệnh tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng và đi ngoài ổn định. Người bệnh và gia đình nên tham khảo ngay sản phẩm này để có được những công dụng hiệu quả trên. Có bệnh thì “vái tứ phương”, “đúng thầy đúng thuốc” bệnh hóa nhẹ tênh!

Xem thêm: Bào tử lợi khuẩn COLON tốt cho người bệnh đại tràng như thế nào?