Đại tràng bị viêm đang là mối lo ngại của rất nhiều người dân Việt Nam, do chế độ ăn uống cũng như việc “uống thuốc” chưa đúng nên bệnh không những không khỏi, khỏi thì rất dễ bị tái phát và có những biến chứng “khó chữa”. Vậy khi đại tràng bị viêm có phương pháp nào hiệu quả nhất cho bệnh này….?

Cận cảnh đại tràng bị viêm
Cận cảnh đại tràng bị viêm

Đại tràng bị viêm

Viêm đại tràng không còn là căn bệnh hiếm gặp ở Việt Nam. Theo thống kê của Bộ y tế, tỷ lệ người mắc bệnh này ngày càng gia tăng. Cụ thể, cứ 3 người thì có 1 người gặp vấn đề về đại tràng. Đây là một con số đáng báo động cho tất cả người dân.

Viêm đại tràng có nghĩa là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng, còn được gọi là ruột già, là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể, dài khoảng 1,2m nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thu từ ruột non.

Cũng chính vì đây là bộ phận phân hủy thức ăn cuối cùng nên khi đại tràng bị viêm nhiễm sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. Mặt khác, các ổ viêm nhiễm trên bề mặt đại tràng sẽ là môi trường thích hợp cho các “hại khuẩn” cư trú. Chúng xâm nhập và tấn công, khiến cho vùng viêm loét thêm tổn thương nặng hơn. Càng ngày, tình trạng này kéo dài dẫn đến việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hậu quả là đa số những người bị viêm đại tràng thường gặp các triệu chứng như: chán ăn, nôn, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, phân lỏng nát, đôi khi có kèm máu, .., có người bệnh bị táo bón khiến mỗi lần đi vệ sinh luôn cảm thấy đau rát và khó khăn.

Nếu như tình trạng viêm đại tràng không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm là ung thư rất đáng lo ngại.

Phương pháp hỗ trợ đắc lực vào điều trị viêm đại tràng

Đối với tình trạng viêm loét đại tràng lâu năm, việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột là việc làm cần thiết nhất. Bổ sung thêm các lợi khuẩn có khả năng chịu được được môi trường acid dạ dày, vào tới đường ruột và bắt đầu nảy mầm. Các lợi khuẩn sẽ tìm “phong tỏa” toàn bộ khu vực đại tràng bị viêm, liên kết với nhau tạo nên lớp màng sinh học, ngăn không cho các “hại khuẩn” xâm nhập vào thêm. Đồng thời, khi hại khuẩn bị “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các lợi khuẩn tiến hành đi vào các ổ viêm loét cạnh tranh thức ăn và tiêu diệt hại khuẩn. Các lợi khuẩn tồn tại sẽ tiết ra các kháng thể IgA, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn không cho các độc tố gây tổn thương vùng đại tràng.

Không đâu xa, duy nhất trên thị trường chỉ có sản phẩm “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon” làm được nhiệm vụ này. Bào tử lợi khuẩn của Colon tồn tại bền ở 3 trạng thái: bền nhiệt (chịu được nhiệt độ lên tới 80 độ C), bền thời gian (thời gian tồn tại lên tới 3 năm, quá trình vận chuyển, va đập…) và bền qua môi trường acid của dạ dày hoặc điều kiện cơ thể đang dùng kháng sinh hay hóa/xạ trị. Vì vậy, “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon”  được xem như trợ thủ đắc lực trong việc điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng.

"Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon" dành cho đại tràng bị viêm
“Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon” dành cho đại tràng bị viêm

Xem thêm: Bị “ruột kích thích” khó lòng mà sống vui vẻ

Công dụng của “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon”

+ Hỗ trợ điều trị giảm viêm đại tràng (rất cần thiết trong quá trình điều trị cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát)

+ Bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm tình trạng buồn nôn, tiêu chảy, táo bón

+ Kích thích cảm giác ăn ngon miệng và tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Xem thêm: Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon

Chế độ ăn uống kiêng khem

Bên cạnh sử dụng các biện pháp chữa trị như trên, người bệnh nên có chế độ ăn uống phù hợp để rút ngắn thời gian chữa bệnh cũng như việc tăng hiệu quả trị bệnh.  Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế:

Những thực phẩm nên hạn chế
Những thực phẩm nên hạn chế

– Nên kiêng các thực phẩm tái sống như: rau muống chẻ, gỏi cá, tiết canh, nem chua…

– Những người bị đi ngoài có mùi chua, nhiệt bọt thì kiêng các thức ăn dễ lên men như đường, dưa chua; nếu đi ngoài phân có mùi thối thì nên kiêng ăn đạm, nên ăn sữa chua, dưa.

– Hạn chế tối đa việc uống rượu, bia, nước có gas, nước tăng lực, hút thuốc lá… vì gây kích thích đại tràng (có thể gây ra các cơn đau đại tràng), khiến người bệnh khó kiểm soát triệu chứng bệnh.

Trên đây là những thông tin bổ ích cho người bị viêm đại tràng. Việc hiểu rõ và nắm được phương pháp chữa trị cũng như những thứ cần hạn chế sẽ giúp bệnh của bạn nhanh khỏi hơn.