Chiết xuất từ trái đu đủ có thể giúp điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như đau tim, ung thư và tiểu đường.

Một nhóm sinh viên từ trường Đại học Karachi đã phát hiện ra lợi ích bất ngờ từ trái đu đủ đối với sức khỏe con người bao gồm làm giảm nguy cơ đau tim và bệnh tiểu đường. Phát biểu trên tờ Pakistan Daily Times, nhà nghiên cứu giải thích rằng chính chiết xuất từ hạt đu đủ chứa nhiều flavoniod và phenotic để bảo vệ thận tránh khỏi các dấu hiệu rối loạn.

Bên cạnh đó, hạt đu đủ cũng được sử dụng chống nhiễm trùng và làm sạch ruột. Theo kết quả điều tra, có tới 76,7% trẻ em đã tránh khỏi căn bệnh này bằng cách uống nước xay hạt đu đủ trong 7 ngày liên tiếp. Người Nhật cũng tin rằng gan có thể được bảo vệ nhờ sử dụng một muỗng cà phê hạt đu đủ. Hạt của loai quả nhiệt đới này còn được sử dụng để chống lại bệnh thương hàn, ngăn ngừa dấu hiệu của bệnh trĩ.

Hơn nữa, hạt đu đủ cũng chứa một hợp chất đặc biệt, giúp ngăn chặn sự hình thành của khối u. Các nhà nghiên cứu khác cũng kết luận rằng đu đủ chứa một lượng lớn vitamin C, kali, canxi, sắt, magie do đó có thể tham gia kiểm soát và ngăn chặn bệnh tiểu đường, bệnh dạ dày và điều trị ung thư.

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm rằng ăn đu đủ hàng ngày có thể giúp giảm cân hữu hiệu. Ngoài ra, họ cũng khuyên các bệnh nhân bị tăng huyết áp, đau tim nên bổ sung đu đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Vitamin A trong đu đủ giúp cải thiện tầm nhìn, tăng thị lực và khả năng sinh sản ở nam và nữ.

theo Trí Thức Trẻ