Có nên mua Colon không? Các thành phần và công dụng của Colon có điểm gì vượt trội hơn so với các sản phẩm thông thường giúp hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng. 

Có nên mua Colon không?
Có nên mua Colon không?

Hiểu được những hạn chế này giúp bạn có thêm thông tin để cân nhắc về việc “có nên mua Colon không”

Phần lớn các loại men thông thường được bán trên thị trường, đang sử dụng các dòng lợi khuẩn Bifidobacteria, Lactobacillus. Đây là những dòng lợi khuẩn không có khả năng chuyển thành trạng thái bào tử lợi khuẩn bền vững nên các sản phẩm đều nhanh chóng bị xuống cấp theo thời gian. Trong quá trình vận chuyển, bảo quản trước khi tới tay của người tiêu dùng các lợi khuẩn sẽ còn lại rất ít.

Thêm một vấn đề xảy ra nữa, khi chúng tới tay người sử dụng, số lượng ít ỏi của lợi khuẩn sẽ chết hết khi gặp phải môi trường acid dạ dày. Vì vậy hiệu quả dường như là không còn đối với người đang muốn điều trị bệnh.

Bào tử lợi khuẩn Colon là ứng dụng của công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr.Anh”, khắc phục được các vấn đề nan giải mà các thế hệ men vi sinh trước không có được. Với đặc tính giữ vững ở trạng thái bào tử, lợi khuẩn trong Colon “chịu được nhiệt độ cao”, “chịu được vận chuyển” và “bền với thời gian”…

Đồng thời, để khắc phục được hạn chế của những men vi sinh thông thường, lợi khuẩn trong Colon có lớp vỏ cấu trúc bằng chất sừng, giúp phần lớn bào tử lợi khuẩn có thể an toàn vượt qua môi trường acid của dạ dày. Sau khi đến hệ vi sinh đường ruột, chúng “nảy mầm” thành lợi khuẩn hoạt động, thực hiện các chức năng của mình, đem lại hiệu quả cao cho người dùng.

 Lợi khuẩn trong Colon có thể an toàn vượt qua môi trường acid của dạ dày
Lợi khuẩn trong Colon có thể an toàn vượt qua môi trường acid của dạ dày

Xem thêm: Nhà khoa học tâm huyết với bào tử lợi khuẩn “made in Vietnam”

Thành phần và công dụng của Colon

Sản phẩm được bào chế bởi công nghệ của Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh (Chủ tịch tập đoàn Anabio, nhà nghiên cứu, giảng viên thỉnh giảng Đại học Tohoku, Nhật Bản).

Trong mỗi ống dung dịch của sản phẩm Colon có chứa 2 chủng bào tử lợi khuẩn tinh khiết, nồng độ cao là: Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii. Vai trò của 2 chủng lợi khuẩn cụ thể đối với bệnh đại tràng như sau:

Vai trò của lợi khuẩn Bacillus Subtilis:

+ Tổng hợp enzym, chủ yếu là các enzym tiêu hóa giúp phân hủy tinh bột, chất đạm, chất xơ như enzyme amylase, protease… dưới dạng cơ thể hấp thụ nhanh nhất.

+ Sản sinh nhanh, tạo màng sinh học và tổng hợp một số kháng sinh.

+ Kích thích cơ thể tiết kháng thể IgA ngay trên bề mặt biểu mô và niêm mạc → Ức chế sự phát triển của hại khuẩn và các vi sinh vật gây bệnh khác.

+ Giải phóng enzyme và kháng sinh, vitamin có lợi cho cơ thể khi chết, xác lợi khuẩn subtilis vẫn cố làm nốt nhiệm vụ cuối cùng này.

Vai trò của lợi khuẩn Bacillus Clausii

+ Clausii đề kháng tự nhiên với nhiều loại kháng sinh.
+ Kích thích cơ thể tăng cường tổng hợp tế bào miễn dịch → Tăng sức đề kháng cho cơ thể
+ Tổng hợp vitamin và enzyme giúp tiêu hóa tốt, hấp thụ dinh dưỡng tốt → Ăn ngon, tiêu + hóa tốt, dễ tăng cân
+ Phục hồi hệ tiêu hóa cho bệnh nhân dùng nhiều kháng sinh, hóa trị, xạ trị nhanh chóng. Cơ thể bớt mệt mỏi, giảm nhanh tình trạng đi ngoài, buồn nôn sau hóa xạ trị. Tạo lớp màng kép ngăn sự xâm nhập của hại khuẩn vào ruột.

Sự hợp nhất của 2 chủng lợi khuẩn trong Colon mang lại những hiệu quả cao cho người sử dụng. Đặc biệt trong việc hỗ trợ đắc lực quá trình điều trị viêm đại tràng. Công dụng cụ thể của Colon như bổ sung vi sinh vật có lợi, kích thích và tăng cường tiêu hóa; hỗ trợ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và giảm viêm đại tràng, táo bón, tiêu chảy; hỗ trợ giảm đầy bụng, đau bụng sau khi uống sữa, bia rượu,…

 2 chủng lợi khuẩn trong Colon mang lại hiệu quả cao đối với bệnh viêm đại tràng
2 chủng lợi khuẩn trong Colon mang lại hiệu quả cao đối với bệnh viêm đại tràng

Đối với những thành phần và công dụng của Colon hoàn toàn có căn cứ, tính xác thực cao và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao tại Hội thảo tiêu hóa như các vị: PGS Phạm Thị Thu Hồ – Uỷ viên BCH Hội Tiêu hoá Việt Nam; GS.TS Phùng Đắc Cam – Nguyên Trưởng Phòng nghiên cứu vi khuẩn đường ruột.

Đặc biệt, sản phẩm chỉ gồm 2 chủng lợi khuẩn tinh túy và nước cất nên đảm bảo được độ tinh khiết và hoàn toàn “không có chống chỉ định” đối với người dùng. Tuy vậy, quyết định “có nên mua Colon không” vẫn nằm ở lựa chọn của khách hàng.