Chuyện thực phẩm colon quảng cáo trái quy định đã được một số đối thủ cạnh tranh đưa tin, vậy thực phẩm này có thực sự tốt cho người bị viêm đại tràng?

Thông tin quảng cáo sản phẩm Colon
Thông tin quảng cáo sản phẩm Colon

 

Thành phần của thực phẩm colon quảng cáo trái quy định là đúng hay sai?

Thực phẩm Colon là sản phẩm ứng dụng công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”. Mỗi ống hỗn dịch sản phẩm có chứa thành phần chính là 2 chủng bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii. Các lợi khuẩn này có sức sống bền bỉ, thời gian bảo quản lâu hơn ở điều kiện thường, an toàn đi qua dịch vị acid dạ dày để xuống đại tràng.

Chính những đặc điểm này giúp bào tử lợi khuẩn Colon sở hữu nhiều công dụng như bổ sung vi sinh vật có lợi cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích và hỗ trợ tăng cường tiêu hóa; hỗ trợ đắc lực giảm tình trạng viêm đại tràng, cũng như rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy; đầy bụng, đau bụng sau khi ăn đồ lạ, uống sữa, bia rượu,…

Nhận định về Công nghệ tạo “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”,  GS.TS Phùng Đắc Cam – Nguyên Trưởng Phòng nghiên cứu vi khuẩn đường ruột – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chia sẻ rằng: “Bản chất của Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH là lấy đa số diệt thiểu số. Một dạng bào tử rất bền vững, bền với nhiệt với môi trường bên ngoài. Trong các sản phẩm ứng dụng công nghệ của Dr. ANH, Colon là thực phẩm có chứa 2 loại lợi khuẩn tinh hoa nhất trong số hơn 500 vi khuẩn hiện có. Chúng ta có thể coi “lợi khuẩn Dr. ANH” hay cụ thể là Colon là 1 loại kháng sinh thay thế”.

GS.TS Phùng Đắc Cam nhận định về công dụng của lợi khuẩn
GS.TS Phùng Đắc Cam nhận định về công dụng của lợi khuẩn

Ngoài GS.TS Phùng Đắc Cam, cơ quan ngôn luận của Bộ y tế cũng giới thiệu về thực phẩm Colon cho người bị viêm đại tràng. Mặc dù đây không phải là thuốc điều trị bệnh nhưng có thành phần và công dụng thực tế và hữu ích cho người bệnh.

“Bằng chứng” phủ nhận thông tin thực phẩm colon quảng cáo trái quy định

Thông tin quảng cáo

Bào tử lợi khuẩn Colon là thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng, hầu hết dưới mỗi thông tin sản phẩm đều có đính kèm lưu ý cho người bệnh: “sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Như vậy, thông tin thực phẩm colon quảng cáo trái quy định là hoàn toàn không xác thực.

Mặt khác, những chủng lợi khuẩn trong Colon đã được tổ chức FDA trên thế giới công nhận về dây chuyền sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP, các chứng nhận ISO và của Bộ y tế kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm với những thông tin quảng cáo về sản phẩm.

Chuyên gia đánh giá về sự vượt trội của thực phẩm colon

PGS Phạm Thị Thu Hồ – Uỷ viên BCH Hội Tiêu hoá Việt Nam, Nguyên trưởng khoa Tiêu Hóa bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Anh Nguyễn Hòa Anh là người đã sáng chế ra loại Probiotics đa lợi khuẩn, chịu được nhiệt và giữ được hầu như toàn vẹn khi đi qua acid dạ dày. Vào đến ruột, đại tràng, bào tử lợi khuẩn mới nảy mầm và phát huy công dụng của nó”

Theo đúng như ý kiến của PGS Phạm Thị Thu Hồ, bào tử lợi khuẩn Colon hướng tới những đối tượng”

  • Người bị viêm đại tràng, bệnh đường ruột cấp và mãn tính
  • Người đi tiêu lỏng nhiều lần, cảm giác muốn đi tiêu thường xuyên
  • Người hay bị đau bụng, sôi bụng, đi ngoài sau khi dùng sữa, bia, rượu, hải sản
  • Người sử dụng thực phẩm thiếu an toàn có nguy cơ bị bệnh đại tràng, bệnh đường ruột

Bào tử lợi khuẩn Colon dạng nước, rất tinh khiết và hoàn toàn “vô hại” với người bệnh dưới mọi điều kiện hay môi trường cơ thể. Dùng Colon giúp bổ sung số lượng lớn vi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ điều trị giảm viêm đại tràng. Đồng thời kích thích cảm giác ngon miệng và tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Bào tử lợi khuẩn Colon dạng nước, rất tinh khiết và hoàn toàn “vô hại”
Bào tử lợi khuẩn Colon dạng nước, rất tinh khiết và hoàn toàn “vô hại”

Như vậy, không những thông tin thực phẩm colon quảng cáo trái quy định là hoàn toàn vô căn cứ mà còn phủ nhận không xác đáng những thành phần lợi khuẩn ưu Việt. Người tiêu dùng nên nắm vững kiến thức sản phẩm, để chủ động những quyết định cho mình khi đứng trước những thông tin trái chiều.

Xem thêm: Sự kết hợp 2 chủng lợi khuẩn B. Clausii và B. Subtilis trong sản phẩm Livespo Colon