Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nghiên cứu mới khẳng định thông qua hình dáng của vòng 3, bạn hoàn toàn có thể đoán được tình trạng sức khỏe tim, nguy cơ tiểu đường và bệnh trĩ.

Bạn có biết rằng vòng 3 của con người có 9 hình dáng khác nhau không? Theo một nghiên cứu gần đây, hình dáng và kích thước mông của cả nam và nữ có thể cảnh báo các vấn đề về sức khỏe.

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nghiên cứu mới cũng khẳng định thông qua hình dáng của vòng 3, bạn hoàn toàn có thể đoán được tình trạng sức khỏe tim, nguy cơ tiểu đường và bệnh trĩ.

Không những thế, quan sát những thay đổi của vùng da và lông mọc trên mông cũng phần nào giúp bạn biết mình có khỏe mạnh hay không.

Thậm chí, theo những nghiên cứu về vòng 3, hình dạng vòng 3 của bạn cũng có thể xác định cá tính của bạn.

Dưới đây là những thông tin sức khỏe mà vòng 3 của một người có thể tiết lộ được.

Vòng 3 “xẹp lép”

Nếu thấy vòng 3 lép và thấp hơn so với những phần còn lại trên cơ thể, đó là dấu hiệu cho thấy các cơ đang yếu đi, đặc biệt là phần cơ lưng có tên là multifidi, loại cơ rất cần thiết cho việc cố định cột sống. Một khi cơ này yếu đi thì cấu trúc tự nhiên của lưng của bị ảnh hưởng.

Nếu mông bằng phẳng không cao hơn hẳn phần lưng, chứng tỏ phần xương sống của bạn có vấn đề.

Vòng 3 “cồng kềnh”

Nếu hông nặng nề và cồng kềnh, có xu hướng xệ xuống, dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe đôi chân. Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên đi kiểm tra chân vì rất có thể vòng 3 đang gây áp lực xuống đôi chân.

Mà đôi chân cũng là bộ phận cho thấy sức khỏe của bạn có đang ổn hay không. Vì thế, bạn nên quan sát vòng 3 thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh.

Vòng 3 hình chữ V

Vòng ba hình chữ V cho thấy nồng độ estrogen trong cơ thể thấp. Để tăng estrogen, bạn phải đảm bảo bữa ăn cân bằng protein, khoáng chất và một lượng lớn thực phẩm giàu axit folic.

Viêm nang lông

Đây là một vấn đề phổ biến mà cả 2 giới đều có thể mắc. Viêm nang lông có biểu hiện giống như nổi mụn và gây ra những mụn đỏ nhỏ, có thể có cồi mụn màu trắng hoặc không.

Nguyên nhân có thể do sữa tắm hay quần áo, chăn gối, chúng có thể gây kích ứng da. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem có phải mình bị da dầu hay lỗ chân lông bị tắc không.

Trong trường hợp bị viêm nang lông, bạn hãy làm sạch bằng liệu pháp massage hay đá tắm để loại bỏ phần da chết và chứng viêm nang lông ở vòng 3.

Bệnh trĩ

Nghe hơi phi lý nhưng sự thật là nhìn vào vòng 3 bạn cũng có thể nhận biết được mình có mắc trĩ hay không.

Trong hầu hết các trường hợp bệnh, biểu hiện thường gặp là thường xuyên táo bón và đau trong lúc đi “nặng”. Khi đó, vòng 3 khá “căng tròn” khi liên tục gặp các chứng này.

Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống cũng gây ra tình trạng này. Vì vậy, bạn cần thay đổi thực đơn ngay, đảm bảo cân bằng lượng protein và vitamin mà cơ thể tiêu thụ.

Bệnh tim

Phụ nữ là đối tượng dễ phát triền bệnh tim và một số vấn đề liên quan đến tim mạch, nhất là sau thời kỳ mãn kinh do có thay đổi lớn của hormone.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chất béo ở các bộ phận như hông, đùi, mông có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số vấn đề sức khỏe trong đó có bệnh tim, tiểu đường.

Tiểu đường

Sau giai đoạn mãn kinh là lúc phụ nữ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe nhất, một trong số đó là bệnh tiểu đường. Lưu ý rằng lượng chất béo trong dạ dày gia tăng cũng là lúc lượng mỡ ở mông tăng khiến mông to lên.

Do đó, nếu thấy mông có hiện tượng này bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay để loại bỏ nguy cơ tiểu đường.

* Theo Boldsky