Hầu hết trong tâm lý người bệnh đều có chung suy nghĩ là gặp bất cứ ai chỉ thuốc nào cũng uống. Điều đó cũng dễ hiểu khi áp lực bệnh tật chỉ có thể giảm nhẹ khi có một phương thuốc được uống vào người, tức là còn có bài thuốc để chữa mà mình chưa uống là còn có cơ hội khỏi bệnh. Bệnh viêm đại tràng cũng vậy, không dễ gì mà chữa khỏi ngay, nếu chưa gặp đúng thuốc chữa từ nguyên nhân gây bệnh thì đông tây y người bệnh còn phải đi một chặng đường dài. 

Giải quyết viêm đại tràng bằng cách nào?
Giải quyết viêm đại tràng bằng cách nào?

Viêm đại tràng là bệnh lý tiêu hóa thường gặp về hệ tiêu hóa, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh chủ yếu do chế độ ăn uống không hợp vệ sinh. Triệu chứng thường gặp của hệ tiêu hóa như đau bụng, rối loạn tiêu hóa,…gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Điểm sơ qua những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đại tràng:

Mệt mỏi chán ăn, sút cân
Người bệnh nhận thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, ăn ngủ kém, giảm trí nhớ, hay bực bội khó chịu và cáu gắt. Một số người bệnh có thể xuất hiện thêm dấu hiệu sốt cao thường xuyên. Khi bệnh chuyển mức nặng cơ thể mệt mỏi, người bệnh sẽ sút cân, khuôn mặt hốc hác. Thậm chí còn rất nhiều người bệnh bị tụt huyết áp, và polyp lớn gây ra biến chứng tắc ruột ở giai đoạn muộn.

Đau bụng
Đây là một trong những triệu chứng phổ biến mà ai cũng gặp của bệnh viêm đại tràng, người bệnh viêm đại tràng cấp bị đau thường xuyên nhất là vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái (vùng đại tràng gan góc, góc lách), cơn đau lan dọc theo khung đại tràng. Các triệu chứng luôn kèm theo một cảm giác đó là đau bụng chướng hơi và luôn trong trạng thái muốn đi đại tiện.

Tùy vào mức độ viêm mà cơn đau nặng hay nhẹ, thưa hay dày, cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài, chỉ khi đi được là cơn đau sẽ giảm đỡ.

Tình trạng rối loạn đại tiện
Thông tin từ người bệnh là hầu hết họ đều bị đau bụng đi ngoài nhiều lần, tiêu chảy, phân có nhầy máu. Ngoài ra, có hiện tượng táo bón, sau bãi phân nhầy, máu, táo lỏng xen kẽ, mót rặn, ỉa già, sau đi ngoài đau hậu môn.

Chữa đại tràng bằng thuốc Tây y

Khi đi bệnh viện, nếu bạn được chẩn đoán mắc viêm đại tràng, thì tùy vào tình trạng của bệnh, mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh, điều hòa nhu động ruột làm giảm triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, cách này lại chỉ giải quyết được những triệu chứng của bệnh mà không giải quyết được nguyên nhân để chữa dứt điểm. Cũng vì vậy mà sau ít thời gian, người bệnh lại bị viêm đại tràng tái phát. Người bệnh sử dụng nhiều còn có hiện tượng nhờn thuốc, bị một số chống chỉ định khiến bệnh không thuyên giảm mà còn gây ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong cơ thể.

Chữa đại tràng bằng thuốc Đông y

Đây là cách mà rất nhiều người bệnh tìm đến để hạn chế những “chống chỉ định” của thuốc tây y. Những cây thuốc thường được sử dụng như: Đẳng sâm, qui đầu, bạch truật, xích thược, bạch linh, hồng đằng, hà thù ô, Bại tương thảo,…

Những nhược điểm của thuốc đông y được đánh giá như sau:

  • Khi sử dụng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không có thể trị dứt điểm được căn bệnh viêm đại tràng.
  • Công đoạn bào chế và chế biến thuốc cầu kỳ, thời gian tác dụng lâu, đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh
  • Thuốc có thể có tác dụng tốt với người này nhưng lại không có tác dụng với người khác tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Phương pháp dùng bào tử lợi khuẩn

Khác với đông tây y, bào tử lợi khuẩn là một phương pháp mới nhất dành cho người bệnh viêm đại tràng. Nền khoa học y học tiên tiến đã đưa công nghệ bào tử lợi khuẩn giúp giải quyết vấn đề đại tràng từ sâu trong gốc rễ của vấn đề. Cơ chế của quá trình này như sau:

Các bào tử lợi khuẩn nhanh chóng di chuyển tới các vùng bị tổn thương, viêm loét để cạnh tranh thức ăn với hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của lợi khuẩn sẽ tạo thành lớp màng sinh học, bao bọc toàn bộ vùng thương tổn, làm hạn chế sự tiếp xúc của hại khuẩn tiết độc tố tấn công, làm giảm nhanh các triệu chứng của viêm loét.

Tiếp theo lợi khuẩn B.subtilis sẽ tổng hợp ra các kháng sinh sinh học rất an toàn với cơ thể nhưng có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn, đưa hệ vi sinh đường ruột về trạng thái cân bằng.

Ngoài ra, bào tử lợi khuẩn COLON còn giúp tổng hợp các vitamin nhóm B, kích thích cơ thể sản sinh các tế bào miễn dịch, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Bào tử lợi khuẩn đã được hơn 500.000 người sử dụng cho kết quả phục hồi và không tái phát tình trạng bệnh. Mỗi ngày sử dụng 2 ống, trong 2 tháng người bệnh viêm đại tràng sẽ có tiến triển bệnh rất tốt.

Bào tử lợi khuẩn COLON dành cho viêm đại tràng
Bào tử lợi khuẩn COLON dành cho viêm đại tràng

Để tìm hiểu thêm về tình trạng bệnh viêm đại tràng, hãy tìm hiểu thêm thông tin tại website: colon.vn