“Do công việc của tôi phải đi nhậu nhiều, dù không ai ép uống nhưng vì đi với khách mà khách uống mình không uống thì cũng khó xử. Thành ra lại phải uống, mà ngày nào cũng phải uống, uống xong thì lại bị tiêu chảy luôn. Bác sĩ cũng nói mà còn uống thì hiểm họa sẽ khôn lường, nhưng tôi cũng không làm cách nào được, cũng không thể bỏ việc được, …” Anh Thịnh – Bắc Kạn chia sẻ.

Anh Thịnh (Hình minh họa)
Anh Thịnh (Hình minh họa)

Tình trạng đi ngoài của anh Thịnh được thuật lại rằng: “Sau mỗi lần uống bia, anh thường có các triệu chứng đầy hơi, đau quặn vùng bụng dưới sườn, đi tiêu chảy nhiều lần… Anh cũng có đi khám, bác sĩ nói rằng việc uống rượu bia nhiều của anh làm hỏng các men tiêu hóa, làm chết các lợi khuẩn trong đường ruột dẫn đến việc rối loạn tiêu hóa. Và thêm nguyên nhân nữa đó là do tính chất công việc, anh ăn uống không điều độ lại cộng thêm tình trạng căng thẳng, stress kéo dài góp phần làm cho bệnh diễn biến nặng hơn, các triệu chứng trở nên khó kiểm soát. Mỗi lần đi khám là thêm một lần anh mang về cả túi thuốc to, đủ các loại thuốc về đại tràng, kháng sinh, mẹ anh sang thầy lang bốc về đủ thứ lá đắng, thuốc lá nam… nhưng tất cả chỉ mang tính chất tạm thời, ngưng thuốc là tôi lại bị lại.”

Nếu nói đến tình trạng tiêu chảy sau khi uống rượu bia chắc hẳn có rất nhiều người thấy mình trong đó, bởi ở Việt Nam số lượng người uống rượu bia là rất đông. Và để chữa được dứt điểm bệnh đại tràng cần hiểu được cơ chế chữa bệnh đại tràng như sau: “việc quan trọng nhất là đảm bảo tỷ lệ (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại) để cân bằng lại hệ vi sinh vật đường ruột, chỉ khi hệ vi sinh đường ruột được cân bằng thì mới cải thiện các chứng đau bụng, đầy bụng, chướng hơi. Bạn cần tăng cường bổ sung 2 chủng bào tử lợi khuẩn sống B.subtillis & B.clausii để tạo ra lớp màng sinh học BW làm mềm cấu trúc phân, tăng độ nhớt của phân, giúp nhuận tràng, đại tiện dễ dàng kể cả trường hợp táo bón nặng. Sản sinh các men tiêu hóa như amylase, protease và lipase…, kích thích miễn dịch hoạt động, phòng tránh nhiễm khuẩn. Có khả năng nảy mầm và phát triển mạnh trong điều kiện yếm khí khắc nghiệt ở đại tràng.

Hiện tại có rất ít sản phẩm tại Việt Nam có được thành phần như vậy, nếu có thì sẽ chết sau quá trình vận chuyển và bị chết trong môi trường acid dạ dày. Một trong số những sản phẩm dẫn đầu thị trường đáp ứng được hai chủng lợi khuẩn này là COLON – bào tử lợi khuẩn dành cho viêm đại tràng.

Anh Thịnh sử dụng bào tử lợi khuẩn COLON dành cho bệnh viêm đại tràng

Do công việc và không thể kiêng khem được uống rượu bia, nhưng đã cho kết quả tiến triển theo phác đồ điều trị rất tốt. Cụ thể, khi dùng hết liệu trình đầu, số lần đi tiêu chảy giảm đi rất nhiều, bụng đỡ đau râm ran sau khi uống bia. Sang liệu trình thứ hai, anh tiếp tục uống liệu trình tấn công, vì anh không hạn chế được việc uống rượu bia của mình nên cần phải uống tăng liều như vậy.

Sau 3 tháng kiên trì uống bào tử lợi khuẩn, dù bệnh ruột kích thích không thể khỏi hoàn toàn được nhưng hệ tiêu hóa cũng anh ổn định, đi ngoài 1 lần mỗi ngày, bụng hết đau. Với những bệnh nhân khác, chỉ sau 2 tháng là tình trạng bệnh viêm đại tràng và ruột kích thích đã có thể khỏi, còn với những người bệnh không thể kiêng được rượu bia thì thời gian khỏi bệnh sẽ kéo dài hơn, cần phải uống duy trì.

Nếu các bạn đang gặp tình trạng bị chứng ruột kích thích như anh Thịnh thì nhanh chóng tham khảo thêm về sản phẩm Bào tử lợi khuẩn này, thực sự cần thiết cho đại tràng!