Ăn rau xanh lạ bụng là đi ngoài 5 – 6 lần mỗi ngày. Ngoài ra, còn gặp nhiều tình trạng về sức khỏe như: bụng đầy hơi, chướng bụng, ăn không ngon, ngủ kém, cơ thể mệt mỏi. Tình trạng này diễn ra lâu năm khiến cuộc sống chị bị đảo lộn rất nhiều, tới ăn uống còn phải dè chừng thì cảm thấy rất chán nản.

Viêm đại tràng ăn rau xanh sẽ bị đau bụng và đi ngoài (Hình minh họa)
Viêm đại tràng ăn rau xanh sẽ bị đau bụng và đi ngoài (Hình minh họa)

Tại sao lại xảy ra tình trạng ăn rau xanh là bị đau bụng đi ngoài?

Tình trạng này được lý giải như sau: khi ăn rau xanh, lượng vi khuẩn có hại sẽ trực tiếp đi vào hệ vi sinh đường ruột và phát triển mạnh, nhanh chóng làm giảm số lượng lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sau khi sử dụng sẽ khiến cho đại tràng bị kích thích. Biểu hiện rõ nhất là các cơn đau bụng, đầy hơi với tần suất liên tục hoặc dễ gây đau bụng, đi ngoài hay nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.

Khi hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng, rất khó để hệ vi sinh có thể tự cân bằng được như ban đầu. Vì vậy nên người bệnh không tìm cách chữa từ nguyên nhân thì rất khó chấm dứt được tình trạng cứ ăn rau xanh là bị đi ngoài, đau bụng.

Viêm đại tràng với những cơn đau bụng kéo dài cùng tình trạng đi ngoài không kiểm soát đã mang đến những phiền phức gì cho chị Châu?

Chị làm nghề buôn bán tự do, thời gian chủ yếu là buôn bán ngoài chợ. Khách hàng đông có lúc, thường thì vào sáng sớm và từ 10 -11h 30 phút và giờ tan tầm buổi chiều, nhưng khi bị viêm đại tràng, chị lại thường xuyên phải đi vệ sinh, nên ảnh hưởng lớn tới công việc bán hàng. Chị kể: “Khách tới hỏi mua đồ mà người ta cứ phải chờ, có khi họ không chờ họ đi luôn, lâu dần mất khách mua hàng cũng buồn lắm. Bệnh tật thì cứ hành hạ cả ngày như thế, uống thuốc mãi cũng có khỏi đâu, đủ thứ thuốc trên đời cũng không khỏi.”  

Ngày đi bán hàng đã vất như thế nhưng viêm đại tràng cũng không tha cho chị buổi đêm. Vì ăn không tiêu, cảm giác tiêu rất chậm nên bụng ì ạch, đêm nào cũng trằn trọc mất ngủ vì bệnh viêm đại tràng. Đúng như câu ca ông bà nói: “thứ nhất ung thư, thứ nhì đại tràng”, cơ thể mệt mỏi nên sút cân liên tục.

Làm thế nào để chấm dứt tình trạng viêm đại tràng hoành hành?

Tôi có con gái đang ở bên Mỹ, cháu thường xuyên mua các sản phẩm từ Mỹ gửi về cho tôi uống, rồi cả thuốc đông tây y kết hợp mà vẫn không khỏi. Bệnh cứ càng ngày càng nặng hơn, tôi ăn uống vẫn không ngon miệng và bụng rất khó chịu, có khi tôi mệt tôi nghỉ bán hàng nhiều ngày luôn.

“Khi tôi rảnh tôi vẫn ngồi đọc tin trên trang mạng, có lần vô tình tôi tìm được một trang về bào tử lợi khuẩn COLON dành cho người viêm đại tràng. Tôi cũng rất tò mò về công dụng của sản phẩm này, tôi có gọi điện cho cô dược sĩ để hỏi về sản phẩm này. Tôi có đặt liệu trình 2 tháng của cô này. Tới giờ uống được còn 2 hộp nữa, tôi đã thấy giảm được bao nhiêu cái khổ, trong đó có việc ăn uống là tôi thấy ăn ngon miệng hơn hẳn rồi. Tiêu hóa cũng dễ hơn, vì vậy mà đêm ngủ cũng ngon lành giấc, không bị mất giấc nữa.  

Tôi có ăn thử món rau xanh tôi thích xem thế nào, thì đúng là cơ thể tôi thay đổi nhiều rồi, không hề đi 5-6 lần như trước, tôi đi có 3 lần thôi, cái quan trọng là bụng không còn đau râm ran sau khi ăn nữa, thoải mái lắm. May mắn thay mà gặp thầy gặp thuốc chứ không thì có tiền mà không dám ăn uống gì thì khổ lắm cô ạ!”

COLON - Bào tử lợi khuẩn dành cho người viêm đại tràng
COLON – Bào tử lợi khuẩn dành cho người viêm đại tràng

Trên đây là những chia sẻ thực của chị Châu – Đồng Nai, các bạn có thể tham khảo cuộc trò chuyện này tại link dưới đây:

Cuộc chia sẻ giữa dược sĩ và chị Châu bị viêm đại tràng

(Chị Châu – Đồng Nai)