Trĩ độ nào cần can thiệp bằng phẫu thuật? Giải pháp điều trị nội khoa trước khi phải “đụng dao kéo”? Các loại đồ ăn, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị trĩ?… Những câu hỏi, vấn đề băn khoăn đặt ra của độc giả được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành giải đáp cặn kẽ.

2 giờ diễn ra cuộc giao lưu trực tuyến “Làm gì để phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ?”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng học Việt Nam và Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền (Bộ Y tế) đã trực tiếp giải đáp cho gần 100 những “tâm sự khó nói” của những bệnh nhân trĩ. Nhiều bệnh nhân cũ của các bác sĩ vẫn nhớ người thầy thuốc từng điều trị cho mình và tiếp tục được hướng dẫn cặn kẽ việc tái khám, điều trị bệnh…

Còn hàng trăm câu hỏi khác của các độc giả gửi đến trong suốt quá trình diễn ra cuộc giao lưu do hạn chế về thời lượng buổi làm việc, hai chuyên gia chưa thể trực tiếp giải đáp, sẽ tiếp tục được chuyển tới các bác sĩ để phục vụ độc giả.

Là một căn bệnh khó nói nên đa phần bệnh nhân trĩ chỉ đến bác sĩ khi bệnh tình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày, khiến người bệnh đứng ngồi không xong. Khi đó, việc điều trị sẽ trở nên phức tạp và nhiều trường hợp phải phẫu thuật.

Và ngay cả khi đã phẫu thuật, nếu người bệnh không tuân thủ một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học cùng các giải pháp đồng bộ để hạn chế táo bón, tránh viêm nhiễm vùng hậu môn thì búi trĩ sẽ lại tiếp tục phát triển.

Nhằm cung cấp và cập nhật cho người bệnh những thông tin mới nhất về phương pháp điều trị Bệnh trĩ, báo điện tử Dân trí phối hợp với nhãn hàng An trĩ Vương tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Làm gì để phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ” vào lúc 14h thứ 4 ngày 16 tháng 09 năm 2015 với các khách mời là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng học Việt Nam & Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền.

Nhân Hà