Tôi 62 tuổi rồi, chắc tôi kể ra triệu chứng đau bụng tôi đang bị thì cũng có nhiều người gặp phải. Hiện tôi đang bị đau bụng âm ỉ, hay nóng bụng nóng ruột và đi ngoài không kiểm soát. Có tuổi mà cả ngày cứ đứng lên ngồi xuống chóng cả mặt. 

Chú Long (Hình minh họa)
Chú Long (Hình minh họa)

Cuối tháng 10 vừa rồi tôi có đi nội soi thì bác sĩ bảo tôi bị hội chứng ruột kích thích. Cũng từ đó đến nay tôi đã đi tái khám và uống thuốc 3 đợt của bệnh viện mà vẫn chưa khỏi bệnh. Tôi thực sự rất mệt mỏi.

Sức khỏe ngày càng hao mòn mà bệnh tật cứ ngày càng nhiều như này thì lo lắng nhiều lắm, mất ăn mất ngủ vì bệnh tật.

Có một hôm thế này, hôm đó tôi đang đang ngồi ghế đá hóng mát ở trước cửa nhà, có cô cháu gái Dược sĩ đi qua. Sẵn tiện nó hỏi thăm sức khỏe thì tôi mới kể cho nó nghe về cái bụng dạ đang hành hạ tôi thế nào. Ban đầu nó còn cười trêu tôi, bằng tuổi này rồi mà vẫn ngượng đỏ mặt, cái con cháu này cũng lém lỉnh lắm. Nhưng nó là dược sĩ nên cũng biết nhiều về kiến thức bệnh tật, nói nhiều lắm, như kiểu là các triệu chứng này, đúng là hoàn cảnh của tôi bây giờ. Nó khuyên tôi không nên lo nghĩ quá nhiều về bệnh tình của mình, hãy cố gắng giữ cho tâm lý được thoải mái , ăn ngủ điều độ và tập luyện thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe phòng tránh bệnh tật. Bên cạnh đó, dùng thêm cái lọ bào tử lợi khuẩn trắng trắng nhỏ nhỏ ấy, dùng đều trong 1-2 tháng là khỏi ngay, vừa an toàn mà hiệu quả.

Đúng là nghe mà như gặp được bồ tát sống vậy, khi đó tôi mừng như nhặt được tiền rơi. Vội ghi lại tên thuốc đầy đủ là: COLON – bào tử lợi khuẩn cho người viêm đại tràng và nhờ con trai mua cho.

Con tôi nó còn hỏi lại: thế bố tìm hiểu gì chưa hay chỉ nghe giới thiệu, liệu có hiệu quả thật không? Tôi cũng nửa ngờ nửa tin sau câu hỏi đó của con, không biết sẽ thế nào nữa. Nhưng thôi, cái tình trạng khó ở thế này thì còn nước còn tát chứ cứ bị đi ngoài không kiểm soát thế này thì bao nhiêu tôi cũng mua, cũng uống hết.

Liệu trình uống 2 tháng cuối cùng cũng về đến tay, giao tận nhà luôn, không cần đi đâu mua cả, nghe bảo hiệu thuốc cũng có, đi mua ở đó cũng được. Nhưng tôi nghe dược sĩ tư vấn đầy đủ về thành phần và cách sử dụng rồi nên đặt mua luôn cho khỏi phiền con đi mua.

Tuần đầu làm theo hướng dẫn, uống ngày 3 ống màu trắng đó. Có vẻ tâm lý được uống Bào tử lợi khuẩn và được chữa bệnh rồi nên tôi thấy đỡ lo lắng, ăn cơm bắt đầu ngon miệng hơn. Đến thằng con trai cũng nhận thấy điều đó nên tôi thấy cũng mừng mừng trong lòng. Uống tiếp 1 tháng, nói thật chứ tôi biết trước thế này thì tôi đã mua uống ngay chứ không để bệnh tật hành hạ 2 năm nay. Tăng 1 cân ở cái tuổi đầu 2 thứ tóc như thế này thì còn gì vui hơn nữa. Đúng là như lời cháu gái nói, uống vào thấy cơ thể khác hẳn, ăn ngủ được thì làm gì cũng khỏe. Đi cầu giảm hẳn, thấy cái bụng ổn hơn bao nhiêu.

Vốn tính ngại thuốc thang, tôi định dừng uống sau 1 tháng vì nghĩ khỏi rồi không cần uống. Ngưng vài hôm thì có cái cô Hà dược sĩ gọi cho tôi. Nguyên văn cô nói thế này: chào bác, con là dược sĩ của sản phẩm COLON – bào tử lợi khuẩn cho người viêm đại tràng đây, con gọi cho bác để hỏi thăm xem bác dùng sản phẩm thế nào rồi ạ, tình trạng bệnh thuyên giảm chưa ạ? Từ nhỏ chí lớn tôi mới thấy có nơi quan tâm người bệnh đến vậy, không như ở hiệu thuốc, mình khỏi hay không họ cũng mặc kệ, việc của họ là bán xong rồi thôi.

Tôi mới trả lời cho cô này về tình trạng hiện tại của tôi ổn rồi, tôi còn thuốc nhưng không uống nữa vì khỏi rồi. Cô dược sĩ ấy nói chuyện với tôi 1 hồi, nhiều lắm, cuối cùng tôi chỉ nhớ là cần phải uống cho hết để đảm bảo liệu trình và con bào tử lợi khuẩn giúp cân bằng ruột gì đó…đại loại là thế. Vậy là tôi tiếp tục uống duy trì như lời cô đó nói. Ít gì người ta là dược sĩ mà, mình cần phải nghe chứ.

Cũng xong 2 tháng tôi uống liệu trình bào tử lợi khuẩn COLON rồi, bụng dạ tôi nhẹ tênh, đi vệ sinh điều độ. Bệnh thì không kể với con, nhưng khỏi rồi thì khoe các con chúng mừng lắm.

(Chú Long – Vĩnh Phúc)