Bào tử lợi khuẩn colon dạng nước, đa chủng, nồng độ cao trị viêm đại tràng
Bào tử lợi khuẩn colon dạng nước, đa chủng, nồng độ cao trị viêm đại tràng

Sản phẩm Colon được các chuyên gia tiêu hóa hàng đầu Thế giới đánh giá là 1 trong những sản phẩm bổ sung lợi khuẩn xử lý Viêm đại tràng ưu việt nhất hiện nay. Bào tử lợi khuẩn Colon đem lại hiệu quả nhanh, không tái phát và tuyệt đối an toàn.

Một hộp bào tử lợi khuẩn Colon chứa tới 60 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii. Hai chủng lợi khuẩn này được chứng minh rất an toàn khi sử dụng. Colon sử dụng các lợi khuẩn tự nhiên vốn là khắc tinh của vi khuẩn gây Viêm đại tràng nên đặc biệt an toàn, thậm chí an toàn cho cả người già và trẻ sơ sinh.

Bào tử lợi khuẩn Colon có khả năng chịu được nhiệt độ đến 80 độ C, thời gian sống của lợi khuẩn lên đến 24 tháng, an toàn vượt qua acid dạ dày, vào đến hệ vi sinh đường ruột. Tỷ lệ vào đến đại tràng tới 99%.

Sức mạnh vượt trội của lợi khuẩn Bacillus Subtilis

Lợi khuẩn Bacillus Subtilis tổng hợp các chất kháng sinh nội sinh có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh nhanh chóng về trạng thái cân bằng. Bacillus subtilis có khả năng tổng hợp ra các kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Bacillopectin, Mycobacillin, Subtilin (A,B,C), Prolimicin…) có tác dụng ức chế, tiêu diệt mạnh với các vi sinh vật có hại trong đường ruột. Chính bởi vậy, Bacillus subtilis được mệnh danh là loại lợi khuẩn có khả năng cạnh tranh và ức chế mạnh mẽ nhất với các hại khuẩn.

Lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii tổng hợp ra nhiều enzyme như enzyme amylase, prote-ase… hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng. Bacillus subtilis cũng là lợi khuẩn duy nhất kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể miễn dịch IgA ngay trên bề mặt biểu mô niêm mạc ruột/đại tràng, có tác dụng bảo vệ niêm mạc ruột, đại tràng khỏi sự xâm lấn của hại khuẩn, cũng như các chất độc do hại khuẩn tiết ra, bảo vệ các vùng viêm loét tổn thương trong ruột/đại tràng khỏi các chất bẩn trong ống tiêu hóa. Do đó, giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh lý đường ruột.

Bào tử lợi khuẩn Subtilis được chứng minh có khả năng ngăn bệnh đại tràng
Bào tử lợi khuẩn Subtilis được chứng minh có khả năng ngăn bệnh đại tràng

Sản xuất ra chế phẩm có thành phần bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis không đơn giản vì dòng khuẩn này, nếu thông thường, tỷ lệ chuyển thành lợi khuẩn là rất thấp, chỉ khoảng 1 phần triệu. Thế nhưng, sản phẩm Bào tử lợi khuẩn Colon, Pregmom là những sản phẩm đầu tiên trên thế giới có chứa dòng lợi khuẩn Subtilis khó bào chế này.

Sức mạnh ưu việt của lợi khuẩn Bacillus Clausii

Bacillus clausii được phát hiện vào năm 1995 trong đất khá bẩn, được đặt tên theo người đã phát hiện ra, là nhà vi khuẩn học người Đức, Dieter Claus. Giống như các loài khuẩn thuộc họ Bacillus khác , Bacillus clausii có dạng trực khuẩn, đây là dòng vi khuẩn hiếu khí.

Bacillus clausii được xem xét và ứng dụng nhiều một cách đặc biệt trong các chế phẩm probiotics bởi khả năng sống sót rất mạnh mẽ trong độ PH ứng với tính acid cao hơn hẳn các loài khác. Đồng thời, chúng cũng có tính đề kháng tự nhiên với khá nhiều loại kháng sinh, khả năng chịu đựng môi trường có tính mặn bởi natriclorua…mạnh hơn so với các loài khác.

Theo nhiều chuyên gia vi khuẩn học, Bacillus clausii chính là một trong những dòng lợi khuẩn nhập cư. Đây là chủng vi khuẩn hiếu khí, vốn ban đầu không có trong hệ vi sinh đường ruột nhưng chúng lại có những ưu điểm tuyệt vời, chính điều đó đã khiến Bacillus clausii được đánh giá là LỢI KHUẨN SỐ 1 để bổ sung cho hệ vi sinh đường ruột.

  • Bào tử Bacillus clausii có khả năng chịu được PH acid rất tốt, nên chế phẩm probiotics có thể “sống tốt” vượt qua môi trường acid của dạ dày, đến ruột và nảy mầm thành lợi khuẩn.
  • Bacillus clausii là dòng lợi khuẩn có độ “sức sống tốt”, có khả năng kháng nhiều dòng kháng sinh, chịu được nhiều hóa chất. Chính bởi vậy, các chế phẩm probiotics dùng trong giai đoạn kháng sinh, luôn ưu tiên sử dụng thành phần có Bacillus clausii là vì vậy.
  • Bacillus clausii là một lợi khuẩn có hoạt tính mạnh, đa tác dụng: Kích thích cơ thể tăng tổng hợp các tế bào miễn dịch giúp tăng sức đề kháng, tổng hợp ra các vitamin và các enzyme kích thích tiêu hóa/tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ức chế sự phát triển của các hại khuẩn thông qua cạnh tranh môi trường sống, tạo lớp màng bảo vệ kép chống lại sự xâm lấn của các hại khuẩn vào các tế bào/niêm mạc ruột.

Sử dụng Bacillus clausii để sản xuất ra các chế phẩm vi sinh probiotics thì vấn đến then chốt chính là duy trì lợi khuẩn bền trong giai đoạn bảo quản, trước khi sử dụng.

Lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii tổng hợp vitamin nhóm B, trong đó B1 giúp giải độc cho gan, hỗ trợ tốt cho người rượu bia, B12 củng cố hệ thần kinh, giúp làm giảm các cơn đau do đại tràng co thắt.

Hai chủng lợi khuẩn này còn kích thích cơ thể sản sinh tế bào miễn dịch, giúp sớm phục hồi sức khỏe người bệnh. Nhờ cơ chế xử lý bệnh tự nhiên, bào tử lợi khuẩn Colon đã trở thành phương pháp tối ưu nhất cho người Viêm đại tràng.