Nhiều người bệnh vẫn còn mơ hồ về việc nên chọn bệnh viện nào để thăm khám đau dạ dày tại Tp.HCM.
Nhiều người bệnh vẫn còn mơ hồ về việc nên chọn bệnh viện nào để thăm khám đau dạ dày tại Tp.HCM.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn và có cơ sở y tế phát triển nhất cả nước. Nhưng có nhiều người bệnh vẫn thắc mắc không biết mình nên khám chữa đau dạ dày ở bệnh viện nào tại TP HCM tốt nhất.

Đau dạ dày là một trong những bệnh được các bác sĩ khuyến cáo đến bệnh viện thăm khám càng sớm càng tốt. Nguyên nhân là vì nếu được phát hiện sớm thì bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị được dứt điểm. Ngược lại, từ đau dạ dày sẽ chuyển thành viêm dạ dày cấp tính rồi mãn tính, cuối cùng là ung thư dạ dày nếu bệnh nhân tùy tiện điều trị tại nhà trong thời gian dài. Nổi tiếng là một thành phố nhiều bệnh viện lớn nhất cả nước, dễ hiểu vì sao nhiều người bệnh gặp phải hoang mang trong việc lựa chọn địa chỉ thăm khám. Như trường hợp dưới đây:

Tôi ở Long An, không xa thành phố Hồ Chí Minh là mấy nhưng quanh năm tôi chỉ ở nhà, chưa lên thành phố bao giờ. Tuần sau tôi phải đưa con gái lên thành phố để khám, con bé cứ đau dạ dày hoài mà không khỏi. Tôi muốn con được chữa ở bệnh viện tốt, mà không biết phải chọn như thế nào. Mong chuyên mục giới thiệu cho tôi những bệnh viện uy tín để tôi có thể “chọn mặt gửi vàng”. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ!”

(Nguyễn Tấn Thành, 56 tuổi, Long An).

Nhiều người bệnh vẫn còn mơ hồ về việc nên chọn bệnh viện nào để thăm khám đau dạ dày tại Tp.HCM.
Nhiều người bệnh vẫn còn mơ hồ về việc nên chọn bệnh viện nào để thăm khám đau dạ dày tại Tp.HCM.

Nên khám chữa đau dạ dày ở bệnh viện nào tại Tp.HCM?

Đối với bệnh nhân đau dạ dày thì việc tìm được một địa chỉ uy tín để điều trị là một điều vô cùng quan trọng. Ở một số cơ sở y tế kém chất lượng sẽ có hiện tượng “nuôi bệnh”, khiến đau dạ dày cứ tái đi tái lại mà không khỏi hẳn. Để có thể nhận được sự điều trị tốt nhất, người bệnh hãy tìm đến 5 địa chỉ sau để thăm khám dạ dày. Dưới đây là tên và thông tin về những bệnh viện uy tín, lâu đời cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và được trang bị các thiết bị y tế hiện đại.

1. Bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5)

Tọa lạc tại số  201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện Đa khoa Trung ương lớn nhất toàn miền Nam. Năm 2010, bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế nước ta xếp hạng là bệnh viện Đặc biệt vì có tổng cộng 66 khoa lâm sàng, cận lâm sàng cùng các chuyên khoa khác. Bệnh viện được thành lập vào năm 1900 với tên khi đó là bệnh viện Thị xã Chợ Lớn.

Tại đây có đội ngũ y bác sĩ rất giàu kinh nghiệm và được xếp vào top đầu những bệnh viện có thể chữa được các loại bệnh phức tạp. Bệnh viện có chuyên khoa Nội tiêu hóa – Gan mật quy tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn cao trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, tá tràng, trực tràng v.v…với thái độ phục vụ tốt, trang thiết bị nội soi dạ dày hiện đại.

  • Website: www.choray.vn
  • Email: bvchoray@choray.vn
  • Điện thoại liên hệ: (84-028) 3855 4137
  • Fax: (84-028) 3855 7262

2. Bệnh viện Ung bướu (Quận Bình Thạnh)

Ung bướu có thể nói là bệnh viện chuyên trị những bệnh thuộc dạng nặng, thời gian điều trị dài, đặc biệt là nơi tập trung bệnh nhân điều trị ung thư các giai đoạn. Bên cạnh chuyên khoa ung bướu thì khoa tiêu hóa của bệnh viện này cũng khá phát triển với những phác đồ điều trị đạt hiệu quả rất cao. Người bệnh có thể tham khảo những thông tin dưới đây để an tâm hơn trước khi đến thăm khám dạ dày tại bệnh viện này:

  • Địa chỉ: số 3 Nơ Trang Long, P.7. Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  • Điện thoại: (082) 38412637
  • Website: www.benhvienungbuou.vn
Người bệnh có thể đến khám chữa đau dạ dày ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Tp.HCM).
Người bệnh có thể đến khám chữa đau dạ dày ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Tp.HCM).

3. Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 5 và Phú Nhuận)

Người có ý định tìm một địa chỉ thăm khám đau dạ dày không nên bỏ qua bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM bởi đây là một địa chỉ chăm sóc sức khỏe rất đáng tin cậy. Bệnh viện đã có hơn 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hiện tại, bệnh viện Đại học Y dược có 3 cơ sở, người bệnh có thể theo dõi cụ thể thông tin ngay dưới đây:

Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1:

Cơ sở 1 được đặt ở số 215, đường Hồng Bàng, P.11, Q.5, Tp.HCM và người bệnh có thể an tâm vì vị trí này rất dễ tìm. Bệnh nhân hoặc người nhà có thể liên lạc qua số điện thoại (84.28) 3855 4269 trước khi đến bệnh viện để đảm bảo hơn. Bên cạnh đó còn có 2 cách kết nối với bệnh viện, đó là qua fax số (84.28) 3950 6126 và địa chỉ mail tên bvdhyd@umc.edu.vn. Thông tin chi tiết về bệnh viện có trên website: www.bvdaihoc.com.vn, bạn có thể truy cập và tham khảo về giá khám bệnh, giờ khám bệnh v.v…

Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 2:

Có thể nói quận 5 là quận sở hữu nhiều bệnh viện nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 2 cũng được đặt trong quận này với cơ sở này có địa chỉ cụ thể là số 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5. Người muốn đến thăm khám đau dạ dày có thể đến ngay bệnh viện hoặc liên lạc qua số điện thoại (84.28) 0 3955 5548 và địa chỉ mail bvdaihoccoso2@umc.edu.vn để có thể biết thêm chi tiết.

Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 3:

Trong trường hợp bệnh nhân ở gần quận Phú Nhuận thì có thể đến số 221B, đường Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận (Tp.HCM) để thăm khám và điều trị. Bệnh viện cũng được trang bị các y thiết bị hiện đại và giàu kinh nghiệm chữa bệnh về đường tiêu hóa như 2 cơ sở 1 và 2.

4. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Cũng như bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM, bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một bệnh viện công lập được thành lập từ trước năm 75. Trong quá trình hình thành và phát triển, bệnh viện đã tạo dựng được niềm tin của người bệnh. Khoa Tiêu hóa của bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ những thiết bị y tế hiện đại và nhiều y bác sĩ lành nghề. Người bệnh có thể đến số 468 đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh hoặc gọi đến số điện thoại: (028) 389234332 để đảm bảo giờ khám trước khi đến.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những địa chỉ khám chữa đau dạ dày uy tin ở Tp.HCM.
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những địa chỉ khám chữa đau dạ dày uy tin ở Tp.HCM.

5. Bệnh viện Quân y 175 (Quận Gò Vấp)

Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây cũng là một địa chỉ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày đáng tin cậy. Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có cấp bậc trong quân đội, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm và chất lượng cũng như thái độ phục vụ ở bệnh viện 175.

  • Địa chỉ: số 782, đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: 096 983 10 10 (có thể đã thay đổi)
  • Thời gian làm việc: 07 giờ sáng – 16h30 chiều, từ thứ 2 – thứ 6. Cấp cứu trực 24/7.

=>Trên đây là những giải đáp chi tiết về việc khám chữa đau dạ dày ở bệnh viện nào tại thành phố Hồ Chí Minh là tốt nhất. Hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này thì người nhà và bệnh nhân đau dạ dày có thể an tâm và có thêm nhiều lựa chọn để điều trị bệnh. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Bình An.