Probiotics là phương pháp bổ sung lợi khuẩn dạng nước như các loại men vi sinh Enterogermina, Colon… Tuy nhiên, để điều trị bệnh đại tràng thì chỉ có lợi khuẩn dạng bào tử đa chủng nồng độ cao như Colon làm được. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Quỹ – Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa bệnh viện Xanh-pôn cho biết, việc bổ sung các lợi khuẩn dạng bào tử được xem là phương pháp đem đến hiệu quả nhanh, an toàn và khó tái phát.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Quỹ đã chỉ ra 3 phương pháp điều trị bệnh Viêm đại tràng phổ biến hiện nay là: Đông y, Tây Y và Bào tử lợi khuẩn dạng nước đa chủng cùng những ưu nhược điểm của mỗi phương pháp.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Quỹ trong chương trình "Cơ thể bạn nói gì"
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Quỹ trong chương trình “Cơ thể bạn nói gì”

Phương pháp Tây y, tập trung dùng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm để xử lý triệu chứng bệnh. Phương pháp Đông y thường dùng các loại thảo dược như vàng đằng, bạch truật, hoàng bá… nhằm làm giảm các thương tổn trong đại tràng.

Tuy nhiên, 2 phương pháp này khi dùng lâu dài hoặc lạm dụng thường xuyên sẽ khiến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Nghĩa là số lượng lợi khuẩn giảm nhanh chóng và số lượng hại khuẩn tăng đột biến. Cứ như vậy, người bệnh sẽ có biểu hiện nhờn thuốc và bệnh Viêm đại tràng dễ tái phát trở lại.

Bởi, ở phương pháp Đông y, nhược điểm lớn nhất là tác dụng chậm và có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Thực chất, các bài thuốc Đông y cũng chứa thành phần dược chất tương tự như kháng sinh, có thể chữa được viêm nhiễm. Tuy nhiên, các dược chất này cũng sẽ làm bào mòn lớp lông nhung, không có tác dụng tái tạo niêm mạc ruột và bù đắp lợi khuẩn.

Do vậy, khi sử dụng, người bệnh chỉ có cảm giác các triệu chứng dịu bớt chứ không thể xử lý hết bệnh, khiến bệnh hay tái phát. Nếu lạm dụng trong thời gian dài hoặc sử dụng với liều lượng lớn có thể gây thừa chất, lắng đọng các chất trong cơ thể gây phản tác dụng.

Một nhược điểm lớn khác của Đông y là, nguyên liệu khan hiếm và đa phần đều được nhập từ Trung Quốc nên chất lượng không đảm bảo. Ngoài ra, do thời gian vận chuyển dài nên tình trạng sử dụng thuốc bảo quản thực vật rất độc hại với cơ thể con người.

Với phương pháp Tây y, có hạn chế là không chữa được tận gốc bệnh. Sau một thời gian bệnh lại bị tái phát trở lại. Các chuyên gia tiêu hóa giải thích vấn đề này như sau: Các loại thuốc Tây y có tác dụng tiêu diệt hại khuẩn nhưng đồng thời cũng giết chết các lợi khuẩn. Việc này làm cho lớp lông nhung bị trơ trụi, lớp lá chắn tự nhiên bị bào mòn. Các vết loét mới được chữa lành lên da non thành sẹo lúc này không có gì che chắn nên ăn uống vào lại bị viêm loét trở lại.

Cơ chế này lý giải cho lý do tại sao người bệnh điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm thường đem lại hiệu quả nhanh nhưng tái phát cũng nhanh và hay bị nhờn thuốc.

Bổ sung bào tử lợi khuẩn sống tự nhiên như Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh Viêm đại tràng được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành về Tiêu hóa. Phát biểu về ưu việt này, PGS. Phạm Thị Thu Hồ, Chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội khẳng định “Các chế phẩm Probiotics đa lợi khuẩn như Colon, chịu được nhiệt và giữ được hầu như toàn vẹn khi đi qua acid dạ dày là nhờ vào lớp áo giáp bào tử. Khi vào đến ruột, đại tràng, bào tử lợi khuẩn mới nảy mầm và phát huy công dụng của nó. Còn lợi khuẩn bản địa vốn sẽ chết đến 99% do thời gian bảo quản kéo dài, nhiệt độ cao và chết khi gặp môi trường acid dạ dày.

Nguyễn Thị Quỹ phát biểu trong hội thảo tiêu hóa chuyên đề "Giải pháp công nghệ sinh học đột phá hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường ruột – Bào tử lợi khuẩn Dr.Anh dạng nước, đa chủng, nồng độ cao đầu tiên trên thế giới”.
Nguyễn Thị Quỹ phát biểu trong hội thảo tiêu hóa chuyên đề “Giải pháp công nghệ sinh học đột phá hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường ruột – Bào tử lợi khuẩn Dr.Anh dạng nước, đa chủng, nồng độ cao đầu tiên trên thế giới”.

Ưu điểm dễ thấy của phương pháp Bào tử lợi khuẩn là:

– BỀN NHIỆT VÀ BỀN THỜI GIAN: Bào tử lợi khuẩn có độ bền gần như vô hạn: Các lợi khuẩn duy trì ở trạng thái bào tử trong suốt thời gian bảo quản, cho dù gặp nhiệt độ cao lên tới 60 – 70 độ C. Thời gian sống của lợi khuẩn lên đến 36 tháng.

– BỀN ACID: Ở trạng thái bào tử, lợi khuẩn có thể chịu được độ acid lên tới mức pH2 của dạ dày nên 99,9% bào tử lợi khuẩn sẽ an toàn vượt qua môi trường acid cao trong dạ dày, còn sống gần như nguyên vẹn để vào tới tận đường ruột và phát huy tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh Viêm đại tràng

– DẠNG BÀO CHẾ DẪN TRUYỀN TỐT NHẤT: Sản phẩm bào tử lợi khuẩn được bào chế ở dạng “hỗn dịch” – dạng có khả năng dẫn truyền  nhanh gấp 3 đến 5 lần dạng bột và cốm (dạng bào chế của các men vi sinh thường).

Bác sỹ Quỹ chia sẻ thêm: “Trong điều trị Viêm đại tràng, việc bổ sung bào tử lợi khuẩn sống là rất cần thiết. Trong cơ thể con người có đến hàng trăm tỷ vi khuẩn, bao gồm lợi khuẩn và hại khuẩn. Việc chúng ta lạm dụng thuốc vô hình chung khiến lợi khuẩn mất đi, không tái tạo lại được, hại khuẩn ngày càng tăng. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn để chống đỡ lại hại khuẩn là rất quan trọng trong quá trình điều trị Viêm đại tràng”.

COLON – BÀO TỬ LỢI KHUẨN ĐẶC CHỦNG CHO NGƯỜI VIÊM ĐẠI TRÀNG

Với thành phần chính là 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii sử dụng công nghệ sinh học đột phá SPL đưa lợi khuẩn sống về dạng bào tử (dạng ngủ đông của lợi khuẩn), giúp lợi khuẩn sống đi qua môi khắc nghiệt axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng với với tỷ lệ sống rất cao trên 90%.

Colon là dòng sản phẩm bổ sung bào tử lợi khuẩn đặc chủng dành riêng cho bệnh nhân Viêm đại tràng

Bào tử lợi khuẩn Colon có công thức vượt trội gồm 60 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii/ hộp 20 ống, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây Viêm đại tràng, giải quyết nhanh triệu chứng bệnh, ngăn ngừa tái phát.

Điện thoại: 0888.078.996

Website: http://colon.vn

Mail: colon.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 105 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.