Bạn có biết: Cứ 100 người thì có 10 đến 15 người bị hội chứng ruột kích thích. Trong đó, một số nghiên cứu cho thấy bệnh nhân nữ chiếm tỷ lệ cao gấp hai lần so với bệnh nhân nam. Bệnh gây ra những cơn đau co thắt mạnh, chướng bụng… làm người bệnh khó chịu, thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa và dễ biến chứng thành các bệnh đường ruột nguy hiểm.

Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh
Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh

Hội chứng ruột kích thích – nỗi ám ảnh của người bệnh

Các cơn đau bụng xuất hiện bất cứ lúc nào, sau ăn cũng đau, đói quá cũng đau, ăn đồ lạ, tanh, sống cũng đau, ngủ dậy cũng đau và cả những lúc không làm gì cũng có thể bị đau. Các cơn đau lại rất đa dạng với các mức độ khác nhau, từ âm ỉ đến quặn thắt, nhiều khi như muốn ngất đi, khiến người mắc hội chứng ruột kích thích luôn bị ám ảnh bởi căn bệnh này.

Bên cạnh đó, hội chứng ruột kích thích còn gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện, ngày đi vệ sinh nhiều lần, phân lúc lỏng lúc táo, lúc sống lúc nát. Bụng dạ thì luôn ấm ách, đầy hơi, khó chịu.

Khổ sở nhất là bệnh khó trị dứt điểm, hay tái phát với mức độ ngày một nặng hơn và thời gian tái phát rút ngắn hơn. Khi được chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích, người bệnh thường được kê đơn sử dụng thuốc điều trị triệu chứng, ổn định một thời gian ngắn lại tái phát.

Những triệu chứng khó chịu để lâu ngày không ngăn chặn kịp thời có thể biến chứng thành các bệnh nặng hơn như viêm đại tràng, ung thư đại trực tràng…

“Xử lý” hội chứng ruột kích thích nhờ Bào tử lợi khuẩn Colon

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng, nguyên nhân sâu xa gây nên hội chứng ruột kích thích (đại tràng co thắt) là do sự thiếu hụt lợi khuẩn.  

Các nhà khoa học đã tìm ra mối quan hệ giữa hệ trục não ruột, giữa đường ruột và não bộ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Vì ở đường ruột của mỗi cong người có đến 100 triệu tế bào thân kinh kết nối với não bộ nên khi não bộ căng thẳng, mệt mỏi, stress cần được cung cấp chất dinh dưỡng và truyền tín hiệu xuống đường ruột. Lợi khuẩn ở đường ruột sẽ có nhiệm vụ sản xuất thức ăn cho não bộ là vitamin nhóm B.

Tuy nhiên, ở những người bị hội chứng ruột kích thích hầu như không có đủ lượng lợi khuẩn. Số lượng lợi khuẩn giảm không những gây thiếu thức ăn cho não bộ mà còn làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, gây rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, những người bị đại tràng co thắt thường xuất hiện các triệu chứn như đi ngoài lúc táo lúc lỏng, nát, sống phân, phân có nhầy, đầy bụng, bụng óc ách khó tiêu, ăn uống không ngon miệng, luôn mệt mỏi, lo lắng về bệnh vì bệnh tái lại liên tục.

Bên cạnh đó, triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện nhiều hơn khi người bệnh căng thẳng thần kinh, ăn không đúng giờ, không điều độ, ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn, dùng rượu, chất kích thích.

Từ nguyên nhân trên, có thể thấy rằng, hội chứng ruột kích thích có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, người bệnh thường chủ quan và thường sử dụng các phương pháp điều trị chỉ để giải quyết tức thời.

Khi có các triệu chứng đau bụng, đau quặn, đi ngoài phân lỏng, sống, táo bón, lại thường chỉ chú trọng điều trị triệu chứng để cấp cứu tạm thời như: uống thuốc giảm đau, chống co thắt, thuốc cầm tiêu chảy, nhuận tràng,… nhưng khi thấy các triệu chứng thuyên giảm là thôi. Cách chữa này chỉ là chữa phần ngọn, chứ chưa chữa được từ gốc rễ, vì vậy các triệu chứng cứ liên tục tái phát mà không chấm dứt được.

Để giải quyết dứt điểm bệnh, ngăn không cho bệnh tái phát trở lại, người bệnh nên xử lý đúng căn nguyên gây bệnh bằng việc tích cực bổ sung lợi khuẩn bằng các chế phẩm men vi sinh (probiotics), cân bằng hệ vi sinh đường ruột và ổn định nhu động ruột.

Tuy nhiên, các lợi khuẩn sống các các men vi sinh thường rất nhạy cảm. Chúng rất dễ chết trong môi trường acid dạ dày, nhiệt độ cao. Tỉ lệ lợi khuẩn sống khi vào đến đại tràng còn rất thấp, chỉ còn 0.007%. Do vậy, người bệnh không thu được hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Để khắc phục điều này, nhà khoa học Nguyễn Hòa Anh cùng cộng sự của mình đã sáng chế ra công nghệ bào tử lợi khuẩn SPL đột phá, đưa được 2 chủng lợi khuẩn sống là Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii về dạng bào tử (dạng ngủ đông của lợi khuẩn), giúp lợi khuẩn bào tử sống đi qua được môi trường khắc nghiệt của dạ dày xuống đến ruột non và đại tràng an toàn. Xuống đến ruột non, đại tràng, 2 chủng lợi khuẩn bào tử này sẽ nảy mầm thành lợi khuẩn, đảm nhận vai trò sản xuất vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 giúp ổn định hệ dây thần kinh, vitamin B1 giúp giải độc rượu bia và độc tính cho gan.

Như vậy, chỉ cần bổ sung 2 chủng lợi khuẩn bào tử Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii từ men vi sinh sử dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn SPL đột phá sẽ giúp người hay uống rượu bia, người hội chứng ruột kích thích khắc phục được tình trạng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, đại tiện ổn định, thành khuôn,  bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, tinh thần thoải mái, ăn uống thoải mái.

COLON – BÀO TỬ LỢI KHUẨN ĐẶC CHỦNG CHO NGƯỜI VIÊM ĐẠI TRÀNGVới thành phần chính là 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii sử dụng công nghệ sinh học đột phá SPL đưa lợi khuẩn sống về dạng bào tử (dạng ngủ đông của lợi khuẩn), giúp lợi khuẩn sống đi qua môi khắc nghiệt axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng với với tỷ lệ sống rất cao trên 90%.

Colon là dòng sản phẩm bổ sung bào tử lợi khuẩn đặc chủng dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng
Colon là dòng sản phẩm bổ sung bào tử lợi khuẩn đặc chủng dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng

Bào tử lợi khuẩn Colon có công thức vượt trội gồm 60 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii/ hộp 20 ống, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm đại tràng, giiar quyết nhanh triệu chứng bệnh, ngăn ngừa tái phát.

Sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Anabio, phân phối độc quyền bởi Công Ty CP Phoenik-Pharma Vietnam

Số DKKD: 0107643229

Điện thoại: 0888.078.996

Mail: colon.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 105 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc