Viêm đại tràng dùng thuốc đông y hay tây y
Viêm đại tràng dùng thuốc đông y hay tây y

Đại tràng là căn bệnh khá phổ biến. Nhiều người đi khám biết mình mắc bệnh và muốn điều trị dứt điểm nhưng vẫn phân vân không biết nên dùng Đông y hay Tây y chữa trị cho hiệu quả.

Viêm đại tràng dùng thuốc đông y hay tây y
Viêm đại tràng dùng thuốc đông y hay tây y

Đại tràng và nguyên lý điều trị

Đối với bệnh viêm đại tràng cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời niêm mạc đại tràng sẽ bị tổn thương, hệ vi khuẩn có tích trong đường ruột cũng suy giảm dẫn đến hệ quả tất yếu là bệnh nhân sẽ bị viêm đại tràng mãn tính.
Với những trường hợp viêm đại tràng mãn tính do lỵ Amip, thường dẫn đến rối loạn đại tiện: hội chứng lỵ hoặc tiêu chảy tái phát nhiều lần hoặc xen kẽ cả tiêu chảy và táo bón kèm theo đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng ….

Tình trạng này thường tái phát, đeo đẳng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.
Để điều trị dứt điểm bệnh đại tràng, không còn cách nào khác là phải diệt tận gốc những mầm bệnh (vi khuẩn, ký sinh trùng). Dùng kháng sinh của Tây y có thể đạt được điều đó nhưng cũng đồng thời làm mất cân bằng hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột. Dùng sản phẩm đông y có thể tái tạo, phục hồi niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương mà hệ vi khuẩn có ích vẫn giữ được. Đối với những trường hợp đại tràng không bị tổn thương thực thể thì điều trị theo đông y được cho là phương pháp điều trị toàn diện dựa trên căn bản âm dương và tổng hòa các cơ quan trên cơ thể.

Anh Nguyễn Xuân Hùng, chủ cửa hàng thuốc Kim Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết: Bệnh viêm đại tràng rất khó chữa bằng thuốc Tây. Theo kinh nghiệm bán thuốc của anh cho thấy: Bệnh nhân đại tràng đang ở trạng thái đi ngoài lỏng mà dùng thuốc Tây lâu ngày sẽ bị đi táo và ngược lại, nếu không điều trị dứt điểm sẽ chuyển sang mãn tính rất khó chữa. Là chủ cửa hiệu thuốc nên ngoài việc ghi nhớ những phản ánh của bệnh nhân khi sử dụng thuốc để đúc kết thành kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng, anh còn tự mình thử nghiệm các sản phẩm đông y và nghiên cứu các thành phẩn thảo dược để tìm ra sản phẩm hiệu quả nhất chữa trị các bệnh. Theo anh, đông y lành tính, có thể dùng mà không sợ có tác dụng phụ.

Câu trả lời từ thực tế

Với sản phẩm Đông y chữa đại tràng, anh Hùng đã thử dùng nhiều loại và rút ra rằng Đại tràng Tâm Bình hiệu quả nhất. Theo anh, trong Đại tràng Tâm Bình có hai thảo dược “trứ danh” của Y học Phương Đông là Bạch Truật và Bạch Linh với tỷ lệ lớn.
Bạch Linh – loài nấm quý kí sinh trên cây thông – được coi là phần tinh túy nhất của cây thông ở trên mặt đất, có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, tăng cường miễn dịch, làm thuốc bổ chữa suy nhược, chóng mặt, lợi tiểu, bụng đầy chướng, tiêu chảy, tỳ hư.

Bạch Truật có tác dụng cầm đi ngoài, bổ máu, tăng cường chức năng giải độc, chống viêm loét các cơ quan đường tiêu hóa, thường được dùng để điều trị các chứng đầy hơi, bụng trướng, nôn mửa, ăn chậm tiêu, tiêu chảy, phân sống và viêm ruột mạn tính, vì thế hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân bị viêm đại tràng cấp và mãn tính. Biết các vị thuốc có tác dụng như vậy nên anh đã dùng cho mẹ. Cụ đã 85 tuổi, hay bị đi ngoài dạng lỏng và không kiểm soát được, vì thế mà người rất mệt và yếu. Do cụ đã nhiều tuổi nên anh chỉ dám lấy các sản phẩm đông y cho mẹ vì dùng đông y sẽ an toàn hơn. Anh đã dùng nhiều sản phẩm nhưng hiệu quả rất hạn chế, bệnh biến chuyển chậm và không khỏi.

Chỉ sau một tuần dùng Đại tràng Tâm Bình thì thấy có chuyển biến rõ rệt. Các triệu chứng đau bụng, đi ngoài chấm dứt, người cụ khỏe. Đến nay bệnh của cụ cũng không bị tái lại. Thấy tốt, anh đã mạnh dạn dùng cho cháu 5 tuổi ở nhà khi cháu bị các triệu chứng đau bụng và tiêu chảy. Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của cháu chấm dứt hẳn chỉ sau hai ngày. Từ đó, anh tư vấn cho bệnh nhân dùng Đại tràng Tâm Bình và đã nhận được những phản hồi tích cực. Theo anh thì ngoài hiệu quả nhanh, Đại tràng Tâm Bình hay ở chỗ nếu bệnh nhân bị táo rồi chuyển sang lỏng thì sẽ không bị táo lại như khi dùng thuốc Tây.
Để có được sản phẩm điều trị hiệu quả cho bệnh đại tràng, các bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ càng và được sự tư vấn tốt nhất trước khi quyết định lựa chọn, tránh tình trạng dùng sản phẩm không thích hợp nên lâu khỏi, dẫn đến việc phải dùng nhiều loại, việc chữa trị vì thế mà kéo dài sẽ không có lợi. Tốt nhất nên dùng sản phẩm Đông y vì tính an toàn và sự hiệu quả của nó.

Theo Viemdaitrangmantinh