Phương Đông Đại Tràng giúp nghệ sĩ Trung Anh lấy lại sự tự tin, yêu đời, yêu nghề hơn.
Phương Đông Đại Tràng giúp nghệ sĩ Trung Anh lấy lại sự tự tin, yêu đời, yêu nghề hơn.

Là người sở hữu nhiều vai diễn ấn tượng nhưng ít ai biết rằng ngoài đời, NSƯT Trung Anh từng có hơn 10 năm kiệt quệ về sức khỏe và tinh thần do viêm đại tràng gây ra. Ông đã từng mất hết hi vọng vì tìm đủ mọi cách nhưng mãi vẫn không thoát viêm đại tràng, cho đến khi tìm được bí quyết gia truyền của người Dao.

Cuộc sống bế tắc vì viêm đại tràng dai dẳng

Với nghệ sĩ Trung Anh, 10 năm qua là một quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Cuộc sống sinh hoạt của ông bị đảo lộn, công việc cứ rối như một mớ bòng bong vì bị triệu chứng của viêm đại tràng hành hạ. “Ai mắc phải viêm đại tràng rồi mới rõ cái khổ. Như tôi đây, bạn bè rủ đi ăn sáng, uống cà phê, không đi thì không được, mà đi thì ngại vì bụng cứ đau lâm râm, thậm chí có những lúc đau quặn lên rồi phải đi vệ sinh liên tục”, nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ.

“Người ta ăn uống thì sướng, mình ăn uống thì khổ” - NSƯT Trung Anh.
“Người ta ăn uống thì sướng, mình ăn uống thì khổ” – NSƯT Trung Anh.

Ông còn cho biết thêm rằng, những lúc ma chay, hiếu hỉ, cứ ăn đồ dầu mỡ, đồ tanh hay uống bia, rượu thì các cơn đau bụng lại “ghé thăm”. Chứng đau bụng đi ngoài cứ đeo bám mãi khiến công việc của ông cũng bị gián đoạn.

Nghệ sĩ Trung Anh càng suy sụp hơn khi viêm đại tràng không cải thiện chút nào dù ông đã “vái tứ phương”, áp dụng rất nhiều cách giải quyết tốn kém chi phí. Tìm hiểu rồi biết được rằng tỷ lệ chuyển thành ung thư từ viêm đại tràng không hề thấp, ông ám ảnh đến mức ăn không ngon, ngủ không yên ròng rã 10 năm. Nếu cả đời phải sống chung với viêm đại tràng, không biết cuộc sống của ông sẽ bế tắc đến chừng nào?

Hạnh phúc trở lại nhờ tìm được “cứu tinh”

Dù tâm lý suy sụp do 10 năm liên tục bị viêm đại tràng hành hạ, nghệ sĩ Trung Anh vẫn không ngừng tìm hiểu nhiều phương pháp trị khác. Tình cờ, ông đọc được một bài báo trên mạng Internet nói về cây Ngải Tiên. Người dân tộc Dao, xã bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang lâu nay vẫn sử dụng thảo dược quý này để xử lý các vấn đề liên quan đến đại tràng.

Nghệ sĩ Trung Anh càng chú ý hơn vì có thông tin cây Ngải tiên đã được Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu tìm hoạt hoạt chất Diterpenes Coronerin, giúp ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây nên tình trạng viêm loét đại tràng, phục hồi niêm mạc tại chỗ của đại tràng. Khi biết được nghiên cứu về tác dụng của thảo dược quý này đã được đưa vào thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y – Dược Thái Nguyên, ông vui như mở cờ trong bụng.

“Ngải tiên là cứu tinh của người viêm đại tràng” - NSƯT Trung Anh.
“Ngải tiên là cứu tinh của người viêm đại tràng” – NSƯT Trung Anh.

Để chắc chắn hơn, nghệ sĩ Trung Anh đã liên lạc với Viện Y học bản địa Việt Nam và nhận được tin nghiên cứu trên đã được ứng dụng vào sản xuất sản phẩm có tên là Phương Đông Đại Tràng. Với hy vọng thoát viêm đại tràng và ổn định lại sức khỏe cũng như cuộc sống, ông quyết đánh cược niềm tin một lần nữa.

Thật không ngờ lần này, niềm tin của ông đã đặt đúng chỗ. Sau 1 tháng thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, áp dụng phương pháp trị của bác sĩ kết hợp dùng Phương Đông Đại Tràng, hiệu quả nhận được vượt xa mong đợi ban đầu của ông. Các triệu chứng giảm rõ rệt, tình trạng đau bụng đi ngoài được cải thiện.

Không còn lo lắng đến kiệt quệ tinh thần vì viêm đại tràng như trước, cuộc sống của nghệ sĩ Trung Anh dần ổn định trở lại. Ông vui mừng chia sẻ:“Nhờ phương pháp trị của bác sĩ kết hợp Phương Đông Đại Tràng, tôi thấy ổn hơn. Cuộc sống thay đổi, tôi cũng thấy yêu đời, yêu nghề hơn”.

Phương Đông Đại Tràng giúp nghệ sĩ Trung Anh lấy lại sự tự tin, yêu đời, yêu nghề hơn.
Phương Đông Đại Tràng giúp nghệ sĩ Trung Anh lấy lại sự tự tin, yêu đời, yêu nghề hơn.

Giờ đây, nhờ lựa chọn phương pháp và thực phẩm hỗ trợ phù hợp, nghệ sĩ Trung Anh đã có thể yên tâm ăn uống, sinh hoạt bình thường và tập trung cống hiến cho nghệ thuật, đem lại thêm nhiều vai diễn ấn tượng cho màn ảnh Việt.

Theo Dantri.com.vn